Tuyên dương VĐV Dương Thị Việt Anh đăng quang môn nhảy cao nữ tại SEA Games 26

Đã đăng vào 26/11/2011 lúc 16:50

 

 

Đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy trao tiền ủng hộ của các doanh nghiệp cho VĐV Dương Thị Việt Anh.

Tối  ngày 25/11/2011, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy (số 1, đường Hùng Vương, phường 3, TP. Bạc Liêu), Sở VH-TT&DL đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Dương Thị Việt Anh (ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi) – VĐV duy nhất của Bạc Liêu có mặt trong tổng số 560 VĐV của Việt Nam – đã lập thành tích thi đấu xuất sắc ở đấu trường SEA Games 26 (diễn ra từ ngày 11 – 22/11/2011, do In-đô-nê-xi-a đăng cai tổ chức).

 

 

 

Đăng quang.

 

Trong ngày thi đấu thứ hai tại sân vận động Palembang, khi nhảy qua mức xà 1,87m Việt Anh đã bị chấn thương ở cổ chân trái. Cố kìm nén nỗi đau, Việt Anh vẫn tiếp tục thi đấu bùng nổ để đăng quang ở mức xà 1,90m. Việc Dương Thị Việt Anh đoạt HCV là kết quả bất ngờ ngoài dự đoán của điền kinh Việt Nam. Sau khi vượt qua mức xà 1,90m giành HCV, Việt Anh vẫn tiếp tục đăng ký thi đấu ở mức xà 1,92m để lấy mức chuẩn thi đấu Olympic, nhưng do chấn thương nên cả ba lần nhảy Việt Anh đều không thành công. Trong ngày thi đấu tiếp theo, dù đã bị chấn thương nhưng Dương Thị Việt Anh vẫn tiếp tục cùng thi đấu với các đồng đội mình ở nội dung 7 môn phối hợp và đã đoạt thêm HCĐ.

 

 

 

Cú vượt mức xà 1,90m.

Trước đó, tại SEA Games lần thứ 25 (tổ chức tại Lào năm 2009) Việt Anh đã đoạt HCB với mức xà 1,88m.

Tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương ngành VH-TT&DL, VĐV Dương Thị Việt Anh, HLV Cao Thanh Vân… đã góp phần vào việc phát triển phong trào TD-TT tỉnh và làm rạng danh quê hương Bạc Liêu. Đồng chí Võ Văn Dũng đã đại diện 10 DNTN của tỉnh thưởng “nóng” cho VĐV Dương Thị Việt Anh 100 triệu đồng. Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho VĐV Dương Thị Việt Anh với số tiền thưởng là 10 triệu đồng. Đồng thời, tặng bằng khen của UBND tỉnh và số tiền thưởng 5 triệu đồng cho HLV Cao Thanh Vân (thuộc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia II Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) người đã có công dìu dắt VĐV Dương Thị Việt Anh đạt được những thành tích như hôm nay.

Việc tổ chức Lễ tuyên dương cho VĐV Dương Thị Việt Anh đoạt huy chương tại SEA Games 26 của tỉnh nhà là việc làm rất kịp thời và đáng trân trọng. Qua đó, sẽ tiếp tục động viên, cổ vũ cho VĐV Dương Thị Việt Anh nói riêng và sắp tới là những cá nhân, tập thể nói chung lập thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thể dục – thể thao, giáo dục… làm rạng danh quê hương Bạc Liêu ở tầm quốc gia và quốc tế.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo