Tuổi trẻ đồng hành cùng “Năm An toàn giao thông – 2012”

Đã đăng vào 05/01/2012 lúc 15:06

Sáng 3/1/2012, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức lễ ra quân thực hiện Năm ATGT – 2012. Năm ATGT nhằm xây dựng văn hóa giao thông, hướng tới một xã hội trật tự, kỷ cương, ATGT.

 

 

Quang cảnh ra quân thực hiện Năm ATGT (do Ban ATGT tỉnh tổ chức vào ngày 3/1/2012).

Năm 2011, trên địa bàn tỉnh, tai nạn giao thông (TNGT) đã làm 89 người chết. So với năm 2010, số vụ TNGT trong năm 2011 giảm, nhưng số người chết lại tăng. Điều đó cho thấy, thiệt hại về người do TNGT không tỷ lệ thuận với số vụ TNGT. Và ATGT là mối bận tâm của tất cả mọi người, là vấn đề quan trọng của đất nước.

 

Ông Ngô Hữu Dũng, Giám đốc Sở GT-VT, kiêm Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Năm 2012, tỉnh phấn đấu giảm 5 – 10% số vụ TNGT”. Để đạt được mục tiêu này, tổ chức Đoàn và ĐV-TN có vai trò quan trọng. Bởi, TNGT phần nhiều liên quan đến các bạn trẻ thì họ phải thể hiện rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với công tác đảm bảo ATGT. Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn và ĐV-TN đã tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông, tổ chức vận động người dân giữ gìn trật tự ATGT. Song song đó, xây dựng các đội hình thanh niên tình nguyện chuyên về ATGT. Những hoạt động thiết thực, hiệu quả này sẽ được tiếp tục thực hiện trong “Năm ATGT – 2012”. Chị Trương Hồng Trang, quyền Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết: “Không những quan tâm đến việc nâng cao nhận thức cho ĐV-TN, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn chú trọng vào các việc làm, mô hình cụ thể. Đó là mô hình cổng trường an toàn, bến đò, đoạn đường ATGT; ĐV-TN, thiếu niên ứng xử và hành động có văn hóa khi tham gia giao thông…”. Sau lễ phát động của Ban ATGT tỉnh, ĐV-TN đã ra quân đứng gác tại các chốt đèn giao thông, trực ở các đoạn đường giao nhau thường xảy ra tai nạn.

 

 

Tỉnh đoàn sẽ lập Đội thanh niên tình nguyện điều tiết giao thông tại các tuyến đường trọng điểm vào giờ tan trường. Trong ảnh: Tình trạng chưa đảm bảo ATGT ở một số tuyến đường khi học sinh tan trường (chụp tại đường 30/4, phường 3, TP. Bạc Liêu). Ảnh: N.Q

Huyện đoàn Giá Rai cũng đã lên kế hoạch thực hiện Năm ATGT – 2012. Tất cả các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện sẽ đăng ký thực hiện ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Thời gian qua, TNGT trên địa bàn huyện chủ yếu xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A, vì vậy, 5 xã, thị trấn có Quốc lộ 1A đi qua sẽ cam kết không có ĐV-TN uống rượu, bia gây TNGT; và chọn đoạn đường gồm 12km/32km Quốc lộ 1A qua huyện làm đoạn đường ATGT. Còn các xã khác sẽ cam kết không có ĐV-TN lái xe phóng nhanh, vượt ẩu, hay không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

 

Theo anh Huỳnh Phúc Vinh, Bí thư Huyện đoàn Giá Rai: “Các cơ sở Đoàn đã có giao ước thi đua về ATGT. ĐV-TN của đơn vị nào vi phạm giao thông, đặc biệt là gây TNGT thì đơn vị đó không được phân loại. Đơn vị nào có ít ĐV-TN vi phạm nhất sẽ được đề nghị Ban ATGT huyện khen thưởng”. Anh Vinh cũng bày tỏ lo ngại đối với các bạn ĐV-TN trong các công ty, xí nghiệp. Dọc tuyến Quốc lộ 1A đi qua huyện Giá Rai có gần 40 công ty, xí nghiệp. Các tổ chức Đoàn trong các công ty, xí nghiệp này hoạt động cầm chừng, kể cả 4 doanh nghiệp thủy sản có tổ chức cơ sở Đảng. Vì vậy, việc tuyên truyền, vận động, kêu gọi các công nhân ở những nơi này chấp hành pháp luật về giao thông là rất cần thiết.

Năm Thanh niên 2011 đã kết thúc thành công. Tiếp nối thành công này, mong rằng các tổ chức Đoàn và ĐV-TN, thiếu niên sẽ tích cực thực hiện tốt Năm ATGT – 2012.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo