Tuổi trẻ Bạc Liêu: Đang hoàn tất công việc để tiến tới Đại hội Đoàn lần thứ IX

Đã đăng vào 13/09/2012 lúc 9:40

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012 – 2017) được xem là một sự kiện quan trọng đối với tuổi trẻ trong tỉnh. Đây là dịp để những cán bộ Đoàn cơ sở đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của ĐV-TN bầu chọn những thủ lĩnh Đoàn xuất sắc để đảm đương vai trò điều hành, lèo lái phong trào, hoạt động của thanh niên ở chặng đường tiếp theo. Các hoạt động chuẩn bị cho đại hội cũng đã cơ bản hoàn tất.

 

 

ĐV-TN khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo ở xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long). Ảnh: Lâm Hỷ

 

Ngay sau khi kết thúc Đại hội Đoàn cấp cơ sở, Tỉnh đoàn liền bắt tay vào công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn cấp tỉnh. Mặc dù không bị chi phối về mặt thời gian, nhưng các mặt công tác vẫn được tiến hành một cách khẩn trương và nghiêm túc. Khâu then chốt nhất chính là công tác chuẩn bị nhân sự, do đó, hoạt động này đã được triển khai và tiến hành từ rất sớm.

 

Theo anh Phạm Thành Phước, Phó Bí thư Tỉnh đoàn: “Việc chuẩn bị nguồn nhân sự cho đại hội lần này là căn cứ vào những cán bộ Đoàn theo diện quy hoạch cán bộ đã được phê duyệt. Sau khi lập danh sách cơ cấu nhân sự, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trình Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy để xin ý kiến chỉ đạo; đồng thời, lấy ý kiến rộng rãi trong các đơn vị Đoàn cơ sở nhằm chọn ra những cán bộ Đoàn tiêu biểu bầu vào Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa mới”. Theo đó, trong công tác chuẩn bị nhân sự, ngoài những tiêu chuẩn bắt buộc như “tính minh bạch, công khai”, “đúng quy chế, quy định”, cán bộ được đề cử phải là những người có năng lực, kinh nghiệm công tác và tâm huyết với công tác thanh niên. Một trong những điểm mới đối với công tác nhân sự trong nhiệm kỳ này chính là “trẻ hóa đội ngũ cán bộ Đoàn”. Bên cạnh đó, cơ cấu Ban Chấp hành sẽ chú trọng đến cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc.

Song song với khâu chuẩn bị nhân sự, khâu xây dựng, đóng góp văn kiện trình đại hội cũng được triển khai. Đã có nhiều cuộc họp xây dựng dự thảo văn kiện với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo tỉnh, các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ cùng đông đảo ĐV-TN. Trong đó, có 245 ý kiến đề nghị các hoạt động nên hướng về cơ sở; quan tâm đầu tư vốn, dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên tình nguyện. Có 78 ý kiến đề nghị khi đề ra các phong trào nên xuất phát từ nguyện vọng, quyền lợi của thanh niên; và phong trào phải thật sự thiết thực, tránh qua loa, hình thức. Có 312 ý kiến cho rằng, cần thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong thanh niên để có những định hướng và chỉ đạo đúng đắn…

Một hoạt động cũng không kém phần sôi nổi chào mừng Đại hội Đoàn cấp tỉnh là phong trào thi đua của từng đơn vị về việc đảm nhận các công trình thanh niên, phần việc hướng về cộng đồng. Đã có hàng trăm công trình, phần việc được cơ sở Đoàn đảm nhận và hoàn thành như: khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, trồng cây xanh, tặng học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, xây nhà nhân ái…

Đến thời điểm này, các mặt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn lần thứ IX đã hoàn tất. Tuổi trẻ trong tỉnh đang chờ đón một kỳ đại hội mới thành công tốt đẹp.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo