Trường Tiểu học Giá Rai B: Xây dựng mô hình bán trú chất lượng cao

Đã đăng vào 26/11/2011 lúc 17:13

Tiểu học Giá Rai B (thị trấn Giá Rai, huyện Giá Rai) là ngôi trường thực hiện mô hình dạy và học bán trú đầu tiên của huyện. Để thực hiện tốt mô hình này, ngoài việc củng cố, tăng cường đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trường còn được đầu tư xây thêm dãy lầu gồm 6 phòng học.

 

 

Động thổ khởi công xây dựng dãy phòng học lầu trường Tiểu học Giá Rai B.

Ảnh: C.K

Nằm trong lộ trình xây dựng trường bán trú chất lượng cao, tiêu biểu của huyện, mới đây, trường Tiểu học Giá Rai B được xây thêm dãy phòng học lầu gồm 6 phòng. Tổng vốn đầu tư của dãy phòng học lầu này trên 2 tỷ đồng (trong đó Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ 1,8 tỷ đồng). Thời gian thi công dự kiến là 5 tháng.

Trường Tiểu học Giá Rai B hiện có 20 phòng học, trong đó có 12 phòng học lầu với tổng số 1.452 học sinh, số học sinh học bán trú tại trường là 482 em. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, 6 phòng học lầu này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường với tổng cộng 26 phòng học, tạo điều kiện thuận lợi và phục vụ tích cực cho việc dạy và học bán trú.

Ông Lê Văn Cầu, Hiệu trưởng trường, cho biết: “Được sự quan tâm của UBND tỉnh trong việc triển khai thực hiện kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội của Ngân hàng NN&PTNT tỉnh (xây dựng cho trường 6 phòng học lầu), vì vậy, nhà trường có thêm điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi trường lớp được đầu tư xây dựng kiên cố hóa thì việc dạy và học của nhà trường sẽ đạt được nhiều kết quả, nhất là thực hiện mô hình bán trú chất lượng cao”. Số phòng học bán trú của trường hiện tại chỉ có 11 phòng, trong khi nhu cầu học bán trú của năm học 2011 – 2012 cần đến 18 phòng, và trong các năm học sau nhu cầu này tiếp tục tăng thêm. Trước tình hình trên, việc kịp thời đầu tư xây dựng thêm 6 phòng học lầu có ý nghĩa rất lớn.

Để xây dựng trường Tiểu học Giá Rai B thành trường bán trú kiểu mẫu của huyện, thời gian tới, UBND huyện Giá Rai sẽ đầu tư xây dựng thêm 10 phòng học tại ngôi trường này để đáp ứng nhu cầu cho con em học bán trú của người dân trong huyện. Trong không khí phấn khởi của buổi lễ khởi công xây dựng dãy phòng học lầu tại trường Tiểu học Giá Rai B, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan phải bảo đảm đúng tiến độ, thiết kế, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, chất lượng công trình… Đồng thời chỉ đạo ngành Giáo dục huyện Giá Rai kịp thời tham mưu cho UBND huyện để chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập đối với 6 phòng học mới được đầu tư.

Với sự quan tâm của tỉnh, huyện và các ban ngành trong, ngoài tỉnh, trường Tiểu học Giá Rai B đang trong tiến trình dần hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho trường thực hiện mô hình bán trú đầu tiên của huyện. Sắp tới, đây sẽ là một trong những trường bán trú có quy mô lớn của tỉnh. Từ đó, chất lượng dạy và học sẽ được nâng cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của huyện Giá Rai nói riêng, của tỉnh nói chung.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo