Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương: Kiểm tra công tác truyền thông phòng chống dịch tay chân miệng

Đã đăng vào 31/10/2012 lúc 9:25

 

 

Quang cảnh buổi làm việc.

 

 Ngày 30/10/2012, đoàn kiểm tra, giám sát của Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe (TT TTGDSK) Trung ương, Bộ Y tế do Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Liên, Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ngành Y tế Bạc Liêu về thực trạng mạng lưới truyền thông GDSK; tình hình công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh… Theo báo cáo của TT TTGDSK tỉnh, công tác truyền thông, nâng cao kiến thức phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết luôn được quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Ngay từ đầu năm, đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, kịp thời tuyên truyền, phổ biến các kiến thức phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều lớp tập huấn về phòng chống bệnh, vệ sinh môi trường, nước sạch… mạng lưới cán bộ làm công tác truyền thông được tổ chức đều khắp, phủ kín các huyện, thành phố.

 

Theo đánh giá của đoàn giám sát, Bạc Liêu là một trong những địa phương thực hiện khá tốt công tác TTGDSK, truyền thông phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm, nhất là bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết. Qua đó góp phần cùng ngành Y tế hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc, số trường hợp tử vong tại địa phương. Trong những tháng còn lại của năm 2012, ngành Y tế cần chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp với các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. TT TTGDSK tỉnh cần tập trung tuyên truyền, khuyến cáo, trang bị cho người dân các kiến thức phòng chống các loại dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết.

Nằm trong chương trình làm việc, trong ngày đoàn cũng đã thực hiện giám sát công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường Mẫu giáo Hoa Mai (TP. Bạc Liêu).

 

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo