Triều Tiên tìm ra nguyên nhân phóng vệ tinh thất bại

Đã đăng vào 20/04/2012 lúc 10:18

Các kỹ sư Triều Tiên kiểm tra tên lửa Unha-3 tại trung tâm vũ trụ Tangachai -ri ngày 8-4. (Nguồn: Internet)

 

Theo Kyodo, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/4 dẫn lời một người phát ngôn Ủy ban Công nghệ Vũ trụ Triều Tiên ngày 19/4 cho biết các chuyên gia nước này đã tìm ra nguyên nhân thất bại của vụ "phóng một vệ tinh quan sát Trái Đất" lên quỹ đạo hôm 13/4, song không tiết lộ thêm chi tiết.

Theo nguồn tin trên, các chuyên gia kỹ thuật đã kết thúc cuộc điều tra nguyên nhân vệ tinh Kwangmyongsong-3 không vào được quỹ đạo đã định.

Người phát ngôn trên cũng tuyên bố rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục theo đuổi mục đích sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngày 19/4 đã tuyên bố sẽ tiếp tục phóng vệ tinh bất chấp sự phản đối thù nghịch mà Bình Nhưỡng có thể phải đối mặt.

Người phát ngôn Ủy ban Công nghệ Vũ trụ Triều Tiên cho biết sẽ tiếp tục các vụ phóng vệ tinh trên tinh thần chính sách Songun (tiên quân) và phù hợp với chính sách lâu dài của nước này về phát triển vũ trụ hòa bình.

Trước đó, hôm 13/4, tên lửa Unha-3 ba tầng đã được phóng đi từ bệ phóng nhưng ngay sau đó đã bị nổ tung và rơi xuống Hoàng Hải./.

 
 
 
(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo