“Triều Tiên sẽ càng bị cô lập hơn nếu phóng tên lửa”

Đã đăng vào 26/03/2012 lúc 9:09
Theo Tân hoa xã và AFP, ngày 25/3, trong cuộc họp báo chung tại Seoul sau khi gặp gỡ người đồng cấp nước chủ nhà Lee Myung-bak, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng cảnh cáo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên về kế hoạch phóng tên lửa tầm xa của nước này.
 

Tổng thống Lee Myung-Bak (phải) và Tổng thống Barack Obama tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Obama nói rằng hành động khiêu khích đó sẽ khiến Bình Nhưỡng bị cô lập hơn nữa, làm tổn hại quan hệ với các nước láng giềng và có thể phá hỏng một thỏa thuận viện trợ lương thực giữa Mỹ và Triều Tiên đạt được hồi tháng trước cũng như làm lu mờ triển vọng nối lại các vòng đàm phán sáu bên về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Obama nói: "Tôi chỉ muốn nói rằng Bình Nhưỡng sẽ chẳng có được gì bằng những lời đe dọa hay hành động khiêu khích. Họ hiểu rõ nghĩa vụ của mình và phải thực thi các bước không thể đảo ngược để thực hiện những nghĩa vụ đó."

Ông cũng cho rằng Triều Tiên "dường như vẫn còn bất ổn" sau cái chết đột ngột của của cố lãnh đạo Kim Jong Il, và "không rõ ai sẽ ra lệnh phóng tên lửa" và "các mục tiêu dài hạn của họ là gì."

Về phía Hàn Quốc, Tổng thống Lee Myung-bak đã nhất trí với người đồng cấp Mỹ rằng bất cứ "hành động khiêu khích" nào của Triều Tiên cũng sẽ phải hứng chịu "đòn đáp trả cứng rắn"./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo