Triều Tiên đồng ý ngừng chương trình hạt nhân

Đã đăng vào 01/03/2012 lúc 9:36

BBC ngày 29-2 đưa tin, Triều Tiên đã đồng ý ngừng các hoạt động trong chương trình làm giàu Uranium, cũng như các vụ thử nghiệm tên lửa tầm xa.

 

 

Bộ Ngoài giao Mỹ cho biết, Triều Tiên đã đồng ý cho các thanh sát viên Cơ quan Năng lượng Nguyên tử của Liên Hợp Quốc giám sát lò phản ứng tại khu vực Yongbyon. Triều Tiên đã xác nhận thông tin này.

Đổi lại chấp thuận trên, Washington đã cam kết cung cấp cho Bình Nhưỡng 240.000 tấn lương lực viện trợ. Động thái này diễn ra một tuần sau khi cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

“Mỹ vẫn còn mối quan tâm sâu sắc với Triều Tiên trên mọi lĩnh vực và tuyên bố trong ngày hôm nay thực sự là quan trọng”- dẫn lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ Victoria Nuland.

Washington tái khẳng định không có ý định gây thù địch với Triều Tiên và đã sẵn sàng để thực hiện các bước cải thiện quan hệ song phương.

Theo báo cáo, các động thái này có thể mở đường cho cuộc đàm phán sáu bên về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên kể từ lần đây nhất vào năm 2009.

Ngoài ra, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, vấn đề viện trợ lương thực cho Triều Tiên nay đã được liên kết với quá trình hoạt động chính trị từng mâu thuẫn trước đó.

 
(Tiền phong online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo