Trên 1.500 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2012

Đã đăng vào 28/12/2012 lúc 16:57

Đó là con số được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam công bố tại Hội nghị tổng kết Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2012 diễn ra sáng 27-12 tại Hà Nội. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Ban vận động "Ngày vì người nghèo" Trung ương; Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

 

 

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: theo QDNDOL


Năm 2012, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban vận động “Ngày vì người nghèo” các cấp đã tập trung vận động các tầng lớp nhân dân, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ ủng hộ quỹ được hơn 1.500 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên, các địa phương đã xây dựng và sửa chữa 81.236 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; hỗ trợ 109,478 lượt hộ nghèo phát triển sản xuất với số tiền 140 tỷ đồng; khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 192 nghìn lượt bệnh nhân nghèo…. Đến nay có 6.453 xã, phường, thị trấn; 334 quận, huyện, thị xã; 17 tỉnh, thành phố trên cả nước hoàn thành chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết, xóa nhà dột cho người nghèo.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do MTTQ Việt Nam phát động đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa thiết thực và có tính nhân văn cao cả nên nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài.

Phó Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới các Bộ, ngành, chính quyền các cấp chủ động phối hợp với MTTQ Việt Nam tích cực hơn nữa trong việc cụ thể hóa, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, chăm lo cho người nghèo thực sự đi vào cuộc sống, đạt được những kết quả thiết thực.

 

(QĐND)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo