Trao Giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam lần thứ nhất

Đã đăng vào 15/11/2012 lúc 9:18

 

Tối 14/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Lễ trao tặng "Giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam lần thứ nhất". Giải thưởng nhằm tôn vinh những giá trị sáng tạo trong ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

 

 

 

Phó Thủ tướng  Chính phủ Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cao Đức Phát trao Cúp
và Giấy chứng nhận ”Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ nhất”. Ảnh: TTXVN
 


Giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Bộ Canh nông (14/11/1945 – 14/11/2012), tiền thân của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày nay.
Giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành nông nghiệp. Sản phẩm của các tập thể, cá nhân được tuyển chọn qua 3 cấp, từ Hội đồng xét tặng cấp cơ sở, Hội đồng xét tặng chuyên ngành đến Hội đồng xét tặng cấp Bộ.

 

 

Giải thưởng lần này được trao tặng cho 56 tập thể, cá nhân là tác giả của 56 sản phẩm tiêu biểu, xứng đáng nhất, đại diện cho gần 300 sản phẩm thuộc các lĩnh vực của ngành được đề cử, đạt đỉnh cao về các tiêu chí kỹ thuật, kinh tế, xã hội và môi trường. Trong đó tập trung vào các nhóm sản phẩm gồm: Các phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích, công trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; giống cây trồng, vật nuôi, vật tư kỹ thuật nông nghiệp, máy móc thiết bị, hàng hóa thủ công mỹ nghệ; các mô hình phát triển nông nghiệp, nông thôn mới; thương hiệu hàng hóa có uy tín… Do đó, các sản phẩm được trao tặng Giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam là một sự khẳng định, sự ghi nhận của Bộ, ngành về tầm vóc, uy tín, chất lượng, thương hiệu của sản phẩm đã có đóng góp xứng đáng đối với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 

Đánh giá cao những nỗ lực của các tập thể, cá nhân có sản phẩm được trao giải, phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã nhiệt liệt chúc mừng các thế hệ cán bộ, công chức ngành nông nghiệp, nông dân cả nước và 56 tập thể, cá nhân được vinh danh. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông thôn đóng vai trò quan trọng trọn phát triển kinh tế- xã hội của cả nước. Trong những năm vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự cố gắng của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực của toàn thể bà con nông dân, ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển vững chắc, góp phần quan trọng cùng cả nước ổn định kinh tế vĩ mô,  đảm bảo an sinh xã hội. Đạt được những thành tựu đáng tự hào đó là có sự đóng góp rất lớn của các nhà khoa học, các nhà quản lý, người lao động và bà con nông dân trong cả nước.

 

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sáng kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc xét tặng giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam nhằm tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có sản phẩm tiêu biểu, đóng góp tích cực, hiệu quả cho nông nghiệp, nông thôn của đất nước. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương để tổng kết, đánh giá việc thực hiện các cơ chế, chính sách về nông nghiệp, nông thôn thời gian qua để kịp thời nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi và đề ra các chính sách thiết thực hơn nữa ứng dụng trong nông nghiệp, nông thôn, giúp người nông dân yên tâm sản xuất và có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

 

Phó Thủ tướng  mong muốn các tập thể, cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng hôm nay cùng toàn thể doanh nghiệp, nhà khoa học và bà con nông dân cả nước tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phát huy sáng kiến đóng góp nhiều hơn nữa cho nông nghiệp, nông thôn và cho đất nước. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tiếp tục hoàn thiện tiêu chí, tiêu chuẩn bình xét và duy trì xét chọn Giải thưởng Bông lúa Vàng thường xuyên, trở thành giải thưởng có uy tín cao. Đồng thời, nghiên cứu, hỗ trợ những phát minh, sáng kiến được giải nhanh chóng ứng dụng sâu rộng vào sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

 

Được biết, mỗi tập thể, cá nhân được trao tặng giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam ngoài các phần thưởng như Cúp Giải thưởng, Giấy chứng nhận Giải thưởng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT… các tập thể, cá nhân còn được tuyên truyền, quảng bá hình ảnh sản phẩm đạt giải trên các phương tiện thông tin đại chúng; Quyền được khai thác, sử dụng Logo giải thưởng trong 3 năm, kể từ khi được trao giải; Sản phẩm đã được tặng giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam được trưng bày trong thời gian 3 năm tính từ khi được Bộ trao tặng giải thưởng tại một khu riêng tại các kỳ hội chợ triển lãm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức và đồng tổ chức./.

(Báo điện tử ĐCSVN) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo