Tổng thư ký AL: Chế độ Syria không còn tồn tại lâu

Đã đăng vào 08/11/2012 lúc 9:17

Tổng Thư ký Liên đoàn Arập (AL) Nabil al-Arabi ngày 7/11 khẳng định chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ không còn cầm quyền quá lâu nữa, đồng thời hối thúc hội nghị của phe đối lập ở Qatar hãy gạt sang một bên những bất đồng trong phe này.

 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad (Ảnh: Reuters) 

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Cairo của Ai Cập, ông al-Arabi nêu rõ: "Điều quan trọng là thống nhất các quan điểm của phe đối lập, đặc biệt vì ai cũng biết rằng chế độ ở Syria sẽ không còn tồn tại lâu nữa và một ngày nào đó sẽ xuất hiện một tình hình mới ở Syria".

 

Trong diễn biến liên quan, một tổ chức viện trợ y tế của Syria cho biết chế độ của ông Assad đang sung công hầu hết số viện trợ y tế mà tổ chức Lưỡi liềm Đỏ Arập Syria đang cố gắng phân phối. 

 

Tiến sĩ Tawfik Chamaa, một bác sĩ của Syria ở Geneva kiêm phát ngôn viên Liên minh các tổ chức cứu trợ y tế Syria, ngày 7/11 nói rằng chế độ của Tổng thống Assad đang chuyển đến "95%" nguồn hàng viện trợ của Lưỡi liềm Đỏ cho những người ủng hộ chính phủ bị thương.

 

Ông Chamaa nói rằng hàng chục nhân viên y tế đã thiệt mạng và hơn 600 người bị bắt giam kể từ khi cuộc xung đột nổ ra 19 tháng trước. Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, cũng kể từ đó, đã có hơn 37.000 người thiệt mạng, trong đó có hơn 1.000 người chết trong tuần qua./.

( Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo