Tổng thống Yemen ký kết chuyển giao quyền lực

Đã đăng vào 24/11/2011 lúc 8:39

Tổng thống Ali Abdullah Saleh của Yemen ngày 23/11 đã ký thỏa thuận chuyển giao quyền lực sau 33 năm cầm quyền, động thái được Quốc vương Abdullah của Arập Xêút ca ngợi đánh dấu một "trang mới" trong lịch sử của quốc gia nghèo khó này.

Tổng thống Ali Abdullah Saleh của Yemen (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đài truyền hình nhà nước Arập Xêút đã phát sóng trực tiếp lễ ký diễn ra tại Cung điện Hoàng gia Al-Yamama ở thủ đô Riyadh trước sự chứng kiến của các thành viên phe đối lập Yemen cũng như Quốc vương Abdullah và các ngoại trưởng vùng Vịnh.

Các đại diện của đảng cầm quyền ở Yemen và phe đối lập cũng ký vào thỏa thuận này, văn kiện nhằm chấm dứt 10 tháng bạo lực đẫm máu.

Theo thỏa thuận, nhà lãnh đạo kỳ cựu của Yemen sẽ trao quyền cho Phó Tổng thống Abdrabuh Mansur Hadi để đổi lấy việc ông và gia đình miễn bị truy tố mặc dù ông Saleh vẫn làm tổng thống danh dự trong 90 ngày.

Phát biểu sau lễ ký, ông Saleh khẳng định: "Chúng tôi hoan nghênh mối quan hệ đối tác với phe đối lập để xử lý các vấn đề của đất nước và tái thiết những gì đã bị phá hủy trong cuộc khủng hoảng này". Ông nhấn mạnh đó phải là một "đối tác thực sự"./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo