Tổng thống Nga bổ nhiệm đại sứ tại NATO phụ trách quốc phòng

Đã đăng vào 24/12/2011 lúc 16:14

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 23/12 đã bổ nhiệm đặc sứ Nga tại NATO là ông Dmitry Rogozin vào chức vụ Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề quốc phòng, thay thế ông Sergei Ivanov, chuyển sang làm Chánh văn phòng Điện Kremli một ngày trước đó.

Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề quốc phòng Dmitry Rogozin

Ông Rogozin, một chính trị gia theo chủ nghĩa quốc gia dân tộc đã có 4 năm làm việc tại Brussels (trụ sở NATO), đã cam kết với Tổng thống Nga rằng ông sẽ dung “bàn tay thép” để chống lại nạn tham nhũng lan tràn trong ngành vốn đã làm xói mòn các nỗ lực cung cấp vũ khí mới cho lực lượng vũ trang Nga.

Tháng 1/2008, ông Dmitry Rogozin được Tổng thống Nga khi đó là ông Vladimir Putin bổ nhiệm làm đại diện thường trực của nước ông tại liên minh NATO.

Ông Rogozin là cựu đại biểu quốc hội nổi tiếng về việc bênh vực quyền của các sắc tộc thiểu số tại Nga.

Trước đây, ông đã kêu gọi Nga gia tăng sự hiện diện quân sự tại vùng Balkans để đối phó với mối đe dọa của liên minh NATO.

Quan hệ giữa Nga và liên minh NATO đã căng thẳng khi NATO bành trướng ảnh hưởng sang các nước vùng Balkan và kế hoạch của Mỹ về hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu.

Những vụ bổ nhiệm ông Dmitry Rogozin và ông Sergei Ivanov nằm trong kế hoạch cải tổ chính phủ trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống được định vào ngày 4/3 năm tới.

Trong khi đó, tin tức phương Tây cho rằng hơn 50.000 người Nga đã ghi tên tham gia cuộc biểu tình vào ngày hôm nay, 24/12 tại Mátxcơva để đòi tổ chức lại cuộc bầu cử Quốc hội 4/12.

Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin phản đối việc tổ chức lại cuộc bầu cử, mà kết quả cho thấy đảng Nước Nga Thống Nhất của ông Putin nhận được 238 trong quốc hội có 450 ghế đại biểu.

(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo