Tổng thống Mỹ sẵn sàng tấn công ngăn chặn Iran?

Đã đăng vào 12/01/2012 lúc 9:12
Mạng tin San Francisco Chronicle (Mỹ) ngày 11/1 dẫn lời một cựu cố vấn đặc biệt về Iran của Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định ông Obama sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để ngăn chặn Iran sản xuất một vũ khí hạt nhân nếu các biện pháp cấm vận và sức ép ngoại giao thất bại.
 

Tổng thống Mỹ Obama sẵn sàng dùng quân sự để ngăn chặn Iran sản xuất vũ khí hạt nhân. (Nguồn: Internet)

Trả lời cuộc phỏng vấn của Văn phòng Hãng tin Bloomberg tại Oasinhtơn ngày 10/1, ông Dennis Ross, cựu quan chức cao cấp trong Hội đồng An ninh Quốc gia của Tổng thống Obama và là cố vấn đặc biệt của Ngoại trưởng Hillary Clinton về Iran cho biết, mới đây Tổng thống Obama tuyên bố rõ ràng rằng ông coi một nước Iran sở hữu vũ khí hạt nhân như một mối đe dọa lớn cho an ninh quốc tế và người Iran đừng bao giờ nghĩ rằng Mỹ ngại sử dụng sức mạnh để ngăn chặn họ.

Ông Ross cho biết, hiện Chính quyền Obama nhận thấy nguy cơ của một Iran được trang bị vũ khí hạt nhân lớn hơn nguy cơ của hành động quân sự.

Những tiết lộ trên của ông Ross được đưa ra sau khi nhiều quan chức dân sự và quân sự hàng đầu của Tổng thống Obama cảnh báo hành động phát triển một vũ khí hạt nhân của Iran sẽ buộc Mỹ phát động một cuộc tấn công chống Tehran./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo