Tổng thống al-Assad tuyên bố sẽ “sống chết ở Syria”

Đã đăng vào 09/11/2012 lúc 8:49

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 8/11 đã bác bỏ những lời kêu gọi ông tìm kiếm một lối thoát an toàn. Trả lời phỏng vấn kênh tin tức quốc tế RT được Chính phủ Nga hậu thuẫn, nhà lãnh đạo này tuyên bố ông sẽ "sống ở Syria và chết cũng ở Syria."

Tổng thống Syria Bashar al-Assad (Ảnh: AP)

 

 

Theo bản dịch nội dung cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh đăng tải trên trang web của RT, ông Assad, người đang phải đối phó với phong trào nổi dậy chống chính quyền kéo dài suốt 20 tháng qua, tuyên bố: "Tôi không phải con rối. Tôi không chịu sự dàn xếp của Phương Tây là tới Phương Tây hoặc bất kỳ nước nào khác…Tôi là người Syria, tôi sinh ra ở Syria, tôi phải sống ở Syria và chết ở Syria".

 

Hôm 6/11, Thủ tướng Anh David Cameron đã đề xuất ý tưởng để ông Assad an toàn rời khỏi Syria, cho rằng điều này là "có thể sắp xếp được" mặc dù ông Cameroon muốn nhà lãnh đạo Syria phải đối mặt với công lý quốc tế.

 

Bên cạnh đó, Tổng thống Assad cũng cảnh báo về kế hoạch can thiệp của nước ngoài nhằm giải quyết cuộc xung đột đang leo thang ở Syria. Ông cho rằng hành động đó sẽ gây hậu quả mang tính toàn cầu và gây bất ổn khu vực. 

 

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi là thành trì cuối cùng của chủ nghĩa thế tục và ổn định trong khu vực… Việc nước ngoài can thiệp vào Syria sẽ gây phản ứng dây chuyền ảnh hưởng trên khắp thế giới, từ Đại Tây Dương tới Thái Bình Dương. Tôi không nghĩ Phương Tây sẽ làm điều đó (can thiệp vào Syria), song nếu họ làm vậy, không ai lường trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo".

 

Trong diễn biến khác liên quan, một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cùng ngày, 2 dân thường ở tỉnh Hatay của nước này đã bị thương do đạn bắn từ phía Syria./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo