Tổng kết 5 năm thực hiện chủ trương đưa trí thức trẻ về công tác ở cơ sở: Gần 250 trí thức trẻ về công tác tại các xã, phường, thị trấn

Đã đăng vào 30/05/2012 lúc 9:08

 

 

 

Các trí thức trẻ tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chủ trương đưa trí thức trẻ về công tác ở cơ sở. Ảnh: M.Đ

 Sáng 29/5/2012, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chủ trương đưa trí thức trẻ về công tác ở cơ sở. Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, một số sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tiếp nhận trí thức trẻ về công tác cùng các trí thức trẻ tiêu biểu đang công tác ở xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

 

Qua 5 năm thực hiện chủ trương đưa trí thức trẻ về cơ sở, đã có 249 trí thức trẻ có trình độ đại học về công tác tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Đa số các đối tượng này đều được phân công nhiệm vụ đúng ngành nghề đào tạo. Hiện tại, đã có nhiều trí thức trẻ còn được bố trí giữ các chức vụ chủ chốt ở xã, phường, thị trấn như: 9 trí thức trẻ là cấp ủy cơ sở, 1 Phó Chủ tịch HĐND, 7 Phó Chủ tịch UBND, 25 trí thức trẻ đã được cơ cấu quy hoạch vào các chức danh chủ chốt… Từ những kết quả trên, đã góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, tạo được nguồn cán bộ trẻ có trình độ chuyên môn, có năng lực để kế thừa cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Đa số các trí thức trẻ sau khi được đưa về công tác đều có tư tưởng chính trị vững vàng, có cố gắng, ra sức phấn đấu, cống hiến, vượt qua khó khăn, chịu khó học hỏi, tích cực trong công tác, chấp hành tốt sự phân công của lãnh đạo, hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Dũng đánh giá cao sự linh hoạt của các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở với nhiều cách làm mới, sáng tạo trong việc bố trí nhiệm vụ, bồi dưỡng cho trí thức trẻ, đồng thời biểu dương sự nhiệt huyết và những cống hiến của các trí thức trẻ đối với cơ sở. Đồng thời khẳng định, đây là một chủ trương hết sức đúng đắn, vì vậy, thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện với nhiều chính sách thoáng hơn, ưu ái hơn.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo