Tổng Bí thư hội kiến với Thủ tướng Ôn Gia Bảo

Đã đăng vào 13/10/2011 lúc 6:45
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Trung Quốc, ngày 12/10, tại Trung Nam Hải ở thủ đô Bắc Kinh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Thủ tướng Quốc Vụ viện Ôn Gia Bảo.
 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Thủ tướng Quốc vụ viện nước CHND Trung Hoa Ôn Gia Bảo.
(Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn của nhân dân Trung Quốc trên tất cả các mặt, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Quy hoạch 5 năm lần thứ 11, đưa Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đó là những thành tựu có ý nghĩa lịch sử và đáng tự hào của nhân dân Trung Quốc anh em, đồng thời cũng là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc nhân dân Trung Quốc anh em, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi Quy hoạch 5 năm lần thứ 12 với những mục tiêu to lớn hơn, để đưa đất nước Trung Hoa phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đề cập quan hệ hai Đảng, hai nước trong 20 năm qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng đã có những bước phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ và toàn diện. Hai nước đã xây dựng khuôn khổ quan hệ "Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện" trên cơ sở phương châm "16 chữ" và tinh thần "4 tốt."

Hợp tác hai nước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Hợp tác kinh tế thương mại, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học kỹ thuật… giữa hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc. Quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian qua là yếu tố quan trọng đối với sự ổn định và phát triển của Việt Nam và Trung Quốc.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo bày tỏ vui mừng được đón tiếp và hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Thủ tướng cũng nhiệt liệt chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dân Việt Nam anh em sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong việc xây dựng một nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

Trao đổi về quan hệ hai nước, hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng việc không ngừng củng cố và tăng cường quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, nhất là việc tăng cường hơn nữa sự tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao và giữa nhân dân hai nước có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với quan hệ hai Đảng, hai nước, đối với sự phát triển của mỗi nước và đối với sự nghiệp xã hội chủ nghĩa.

Hai bên đánh giá cao việc hai nước vừa ký Quy hoạch phát triển 5 năm hợp tác kinh tế – thương mại Việt Nam-Trung Quốc và bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của hai Chính phủ mà trực tiếp là Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương của hai nước, sự chủ động và tích cực của các cấp, các ngành của hai nước, Quy hoạch này sẽ được triển khai thực hiện có hiệu quả, đi sâu vào các lĩnh vực hợp tác mà hai bên cùng có lợi, thúc đẩy khai thác tối đa những lĩnh vực mà hai bên còn nhiều tiềm năng, nhất là trong lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, như kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, đào tạo nhân lực, phát triển hạ tầng.

Trước mắt, hai bên cần phối hợp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án lớn, trọng điểm đã thỏa thuận, trong đó có Cung Hữu nghị Việt-Trung tại Hà Nội, các Khu kinh tế thương mại Long Giang và Hải Phòng, các dự án xây dựng hạ tầng cơ sở trong phạm vi "hai hành lang, một vành đai"…; đẩy nhanh kim ngạch thương mại và đẩy mạnh các biện pháp công bằng thương mại giữa hai nước.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí cho rằng trong thời gian tới, hai bên cùng tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là thanh thiếu nhi, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các địa phương của hai nước, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, nhân văn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Ôn Gia Bảo bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng qua chuyến thăm này, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc sẽ ngày càng phát triển.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng chuyển lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng mời Thủ tướng Quốc Vụ viện Ôn Gia Bảo sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp. Thủ tướng Ôn Gia Bảo chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời./.

 

             (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo