Tọa đàm “Bạc Liêu khai thác tiềm năng kinh tế biển”

Đã đăng vào 20/08/2012 lúc 9:02

   Ngày 19/8/2012, UBND tỉnh phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm trực tiếp trên sóng của Đài với chủ đề “Bạc Liêu khai thác tiềm năng kinh tế biển”.

   Tham gia buổi tọa đàm có các ông Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh; Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở NN&PTNT; Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình.

    Nội dung của buổi tọa đàm xoay quanh các vấn đề về chủ trương của tỉnh trong việc khai thác kinh tế biển thời gian qua, về đầu tư kết cấu hạ tầng cho kinh tế biển; về đào tạo nguồn nhân lực; đầu tư cho ngành khai thác, nuôi trồng và chế biển thủy sản cũng như phát triển thương mại, dịch vụ du lịch từ biển; hướng phát triển kinh tế biển của tỉnh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, còn trao đổi về phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội, vùng dân cư ven biển, vấn đề bảo vệ môi trường biển và ven biển ở huyện Hòa Bình.

    Buổi tọa đàm đã nêu bật được những lợi thế, tiềm năng như: Bạc Liêu là tỉnh ven biển vùng ĐBSCL với 56km chiều dài bờ biển, là vùng đặc quyền kinh tế biển rộng hơn 20.700km2; có tiềm năng lợi thế kinh tế biển đa dạng như cảng biển, điện gió, kinh tế biển, nhiệt điện, du lịch. Để phát triển kinh tế biển, trong thời gian qua, Bạc Liêu đã chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, bến cảng; đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực. Xây dựng một số công trình trọng điểm: đường Cao Văn Lầu, Giá Rai – Gành Hào, Xóm Lung – Cái Cùng, đê biển; xây dựng cơ sở hạ tầng giúp ngư dân phát triển, khai thác ổn định và bền vững như: cảng cá, khu neo đậu trú bão kết hợp với một số dịch vụ sửa chữa tàu, cung cấp nước đá…

     Ngoài ra, vùng biển và ven biển Bạc Liêu là vùng chiến lược có tầm quan trọng cả về kinh tế lẫn quốc phòng. Vì vậy, Bạc Liêu phấn đấu trong 5 – 10 năm tới trở thành tỉnh mạnh về biển; phát triển kinh tế biển Bạc Liêu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững; gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu; xây dựng các dự án trọng lực của tỉnh; gắn phát triển kinh tế vùng ven biển với đảm bảo quốc phòng – an ninh…

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo