Tòa án Australia yêu cầu Qantas nối lại hoạt động

Đã đăng vào 01/11/2011 lúc 9:11
Ngày 31/10, một tòa án của Australia đã ra phán quyết yêu cầu Hãng Qantas nối lại các hoạt động hàng không, chấm dứt tranh cãi giữa ban lãnh đạo hãng và các nghiệp đoàn.

Báo chí Australia cùng ngày cho rằng phán quyết trên của Tòa án quốc gia về công bằng lao động (FWA) sẽ "giải thoát" cho gần 70.000 hành khách quốc tế và nội địa đang bị kẹt tại các sân bay trên khắp Australia và trên thế giới.

 

Máy bay Airbus A-380 của hãng Qantas tại sân bay quốc tế Sydney.
(Nguồn: AFP/TTXVN)

 
Phán quyết được đưa ra sau khi chính phủ liên bang của Thủ tướng Julia Gillard bày tỏ thái độ "không hài lòng" và yêu cầu sử dụng biện pháp pháp lý để chấm dứt tình trạng trên.

Giám đốc điều hành Qantas, ông Alan Joyce cho biết Qantas tôn trọng phán quyết của FWA và sẽ nối lại các chuyến bay từ 14 giờ chiều 31/10 (giờ địa phương).

Phán quyết của FWA cho phép các bên liên quan có 21 ngày để giải quyết tranh chấp và đạt được một thỏa thuận chung. Nếu các bên không đạt được thoả thuận sẽ buộc phải ra tòa để phân xử.

Giới chức Australia cho rằng việc Hãng hàng không Qantas đình chỉ tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế trên khắp thế giới đã gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Australia, đặc biệt trong lĩnh vực khai mỏ và du lịch.

Thủ tướng Gillard cũng đã lên tiếng phê phán Qantas có động thái "cực đoan" trong việc đối phó với các cuộc đình công kéo dài nhiều tuần qua do tranh chấp giữa ban lãnh đạo và công đoàn đại diện những người lao động hãng./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo