Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ

Đã đăng vào 24/07/2012 lúc 9:07

* Nhiều hoạt động chăm lo gia đình chính sách

 

 

 

* Cắt băng khánh thành trùng tu, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Chiều 23/7/2012, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012) và khánh thành công trình Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và một số hạng mục trùng tu, tôn tạo tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, lãnh đạo các ban ngành, huyện, thành phố đã đến dự.

 

 

 

* Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước, lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, đoàn thể và thế hệ trẻ hôm nay đã dâng lên những tràng hoa tươi thắm và những nén hương tri ân bày tỏ lòng thành kính trước những hy sinh cao cả của thế hệ cha anh.

 

Thời gian qua, tỉnh đã đầu tư trên 10 tỷ đồng để xây dựng nhiều công trình, hạng mục như: Nhà tưởng niệm, ốp đá hoa cương mộ các anh hùng liệt sĩ, trồng hàng rào hoa kiểng… với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Đây thật sự là một công trình lịch sử, văn hóa để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

 

* Lãnh đạo các huyện, thành phố ký giao ước thi đua phong trào đền ơn đáp nghĩa. Ảnh: Minh Đạt

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác đền ơn đáp nghĩa, các thế hệ hôm nay cần tỏ lòng tri ân với các thế hệ đi trước bằng những việc làm thiết thực.

 

Cũng tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua – khen thưởng tỉnh, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua đối với công tác đền ơn đáp nghĩa với nhiều chỉ tiêu cụ thể.

* Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), UBND TP. Bạc Liêu đã có kế hoạch thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, tạo phong trào đền ơn đáp nghĩa sâu rộng trên toàn địa bàn. Theo đó, rà soát để sửa chữa, xây cất mới 36 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, tổ chức họp mặt và tặng quà cho 200 đại biểu gia đình thương binh, liệt sĩ tiêu biểu; thăm và tặng quà cho 8 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), 13 thương binh ¼. Năm nay, UBND thành phố còn tổ chức 2 đoàn đi thăm các gia đình có con em hy sinh vào Tết Mậu Thân 1968…

* Từ ngày 20 – 27/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hồng Dân tổ chức nhiều đoàn cán bộ thăm và tặng quà cho 12 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) và 90 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Dịp này, đại diện các đoàn trao tặng mỗi Mẹ và gia đình chính sách một phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Riêng ngày 25/7, huyện sẽ tổ chức họp mặt 150 gia đình chính sách tiêu biểu. Buổi họp mặt ôn lại truyền thống Ngày thương binh – liệt sĩ 27/7, đồng thời trao tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo