Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tổ chức họp mặt nhân dịp Tết Chôl-chnăm-thmây năm 2012

Đã đăng vào 10/04/2012 lúc 10:16

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Bê trao quà cho các vị hòa thượng, thượng tọa tại buổi họp mặt mừng Tết Chôl-chnăm-thmây năm 2012. Ảnh: C.K

Ngày 9/4/2012, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức họp mặt các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, Ban quản trị các chùa Khmer, cán bộ, công chức người Khmer nhân dịp Tết Chôl-chnăm-thmây năm 2012. Dự buổi họp mặt có các ông Lý Khol, Vụ phó Vụ Địa phương III – Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh; Quảng Trọng Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

Tại buổi họp mặt, ông Quảng Trọng Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đọc thư chúc Tết của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi đồng bào, các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer trong tỉnh nhân dịp Tết Chôl-chnăm-thmây năm 2012. Trong thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế – xã hội, trong đó có sự đóng góp của các sư sãi, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Khmer. Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tin tưởng các vị sư sãi và các tầng lớp trí thức, đồng bào Khmer sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Theo Ban dân tộc tỉnh, toàn tỉnh hiện có 14.678 hộ Khmer với hơn 66 ngàn khẩu, chiếm trên 7% dân số trong tỉnh. Năm năm qua, việc triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Khmer cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền nên đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc đã được ổn định. Tỉnh đã tổ chức dạy song ngữ ở 32 điểm trường. Các chính sách về văn hóa, giáo dục, y tế dành cho người dân tộc tiếp tục được tỉnh triển khai thực hiện kịp thời. Năm 2011, tỉnh đã cử tuyển và đưa đi đào tạo được 46 em, nâng tổng số sinh viên của tỉnh đang học hiện nay gần 160 em. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của đồng bào dân tộc Khmer ngày càng được cải thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa trong các tầng lớp nhân dân. Vào các dịp lễ, tết của đồng bào dân tộc Khmer, tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ đến thăm hỏi, chúc mừng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến đồng bào, các vị sư sãi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, động viên tinh thần thi đua yêu nước, chăm chỉ làm ăn, tự lực vươn lên thoát nghèo, triển khai thực hiện tốt các chính sách cho đồng bào dân tộc như đất ở, nhà ở, đào tạo nghề; vận động bà con tích cực tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa, sống tốt đời – đẹp đạo; góp phần cùng với tỉnh thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo