Tỉnh ủy Bạc Liêu: Tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và sơ kết thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Đã đăng vào 11/09/2012 lúc 17:25

Ngày 11/9/2012, Tỉnh ủy đã tổ chức lễ trao huy hiệu 65 năm, 55 năm và 50 năm tuổi Đảng cho 26 đồng chí cao niên tuổi Đảng; và sơ kết thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, dự lễ trao huy hiệu Đảng và chủ trì hội nghị.

 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng và tặng hoa cho các đồng chí cao niên trong Đảng. Ảnh: X.T

 

 

Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07 của Tỉnh ủy đã làm cho các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, giá trị to lớn về tư tưởng và tấm gương của Bác, tạo sự chuyển biến tích cực trong các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Hầu hết các chi bộ, Đảng bộ cơ sở đã hoàn thành việc triển khai học tập, nghiên cứu, quát triệt chỉ thị. Các cấp ủy Đảng, địa phương, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

 

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị và của mỗi cán bộ, đảng viên. Quá trình triển khai thực hiện đã có nhiều mô hình, cách làm hay hiệu quả, sáng tạo, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

 

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07 của Tỉnh ủy là đợt sinh hoạt chính trị đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, góp phần quan trọng vào việc củng cố hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và quan trọng đối với mỗi tổ chức Đảng, địa phương, đơn vị, của từng cán bộ, đảng viên, trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đó là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục đi vào chiều sâu và trở thành ý thức tự giác đối với mỗi tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), phát huy vai trò chức năng, nhiệm vụ được giao, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy trong trong phòng chống tham nhũng, lãng phí. Bám sát triển khai thực hiện sâu rộng, có hiệu quả các văn bản, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh. Tăng cường tuyền truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt chính sách, pháp luật, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại tố cáo, mạnh dạn đấu tranh phê bình và tự phê bình, xây dựng chuẩn mực về đạo đức theo tấm gương Hồ Chí Minh, tăng cường kiểm tra đôn đốc, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

 

 

(Baobaclieu)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo