Tình báo vũ trụ Mỹ phóng lên quỹ đạo “vật thể mật”

Đã đăng vào 05/04/2012 lúc 8:47

Ngày 4/4, tên lửa đẩy Delta IV đã rời bệ phóng từ căn cứ không quân Vandenberg ở California, Mỹ. Trên khoang tên lửa mang một kiện hàng thuộc Ban Quản lý Quốc gia của tình báo vũ trụ quân đội Mỹ.
 
Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Ban quản lý này đã không thông báo gì về tính chất của kiện hàng cần phải đưa lên quỹ đạo, cũng như về việc nó được đưa đến theo đúng chức năng hay không.
 
Truyền hình trực tiếp đã được thực hiện kể từ lúc tên lửa đẩy bắt đầu rời bệ phóng, nhưng sau ba phút, chương trình phát sóng trực tuyến bị dừng lại mà không rõ nguyên nhân. Bình luận viên Don Spencer cho biết: "Chúng tôi chỉ thấy rằng vụ phóng tên lửa đã diễn ra thành công."
 
Các nhà phân tích cho rằng Mỹ đã đưa lên quỹ đạo một vệ tinh radar thế hệ mới để thăm dò Trái đất vào ban đêm và trong thời tiết xấu. Việc đã đưa nó lên quỹ đạo làm tăng khả năng của Mỹ về giám sát tình báo toàn cầu.
 
Chủ tịch Ủy ban Xã hội thuộc Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Korotchenko bày tỏ quan ngại rằng vệ tinh này có thể được sử dụng nhằm kiểm soát lãnh thổ của Liên bang Nga./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo