Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

Đã đăng vào 24/02/2012 lúc 9:18

 

 

Buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Ban ATGT tỉnh và các ngành có liên quan.

 Trước tình hình an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, chiều 23/2/2012, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban ATGT tỉnh và một số ngành liên quan đến ATGT. Mục đích là xác định nguyên nhân, tìm ra giải pháp và thực hiện kiên quyết để làm dừng, giảm tai nạn giao thông (TNGT) trong năm 2012.

 

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong Tháng cao điểm Năm ATGT 2012, tình hình TNGT tăng cao. Cụ thể, tháng 1/2012, đường bộ xảy ra 14 vụ, làm chết 12 người, bị thương 13 người, TNGT tăng cả ba mặt so với cùng kỳ năm 2011. Riêng tháng 2/2012, tính đến ngày 22/2, chỉ có 2 vụ TNGT làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Tại buổi làm việc, Ban ATGT tỉnh đã báo cáo trước Thường trực Tỉnh ủy về kết quả hoạt động đảm bảo trật tự ATGT, tình hình TNGT, những nguyên nhân gây ra tai nạn, và đề xuất nhiều biện pháp, hướng tới cho năm 2012. Qua phân tích cho thấy, hơn 95% các vụ tai nạn mà nguyên nhân là do ý thức của người tham gia giao thông kém. Ngoài ra, một số nguyên nhân khách quan khác cũng tác động tới tình hình tăng TNGT được đề cập đến như: lực lượng CSGT mỏng, thiếu phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ công tác tuần tra kiểm soát, công tác tuyên truyền chưa đủ mạnh…

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã chỉ đạo một số vấn đề cần phải làm ngay liên quan đến việc lập lại trật tự ATGT, gồm: tăng cường tuyên truyền trên báo, đài và đoàn thể, tập trung tuyên truyền mạnh vào những đối tượng có nguy cơ gây mất ATGT cao; tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn, cấp trang thiết bị (máy bắn tốc độ, máy đo nồng độ cồn, cân trọng tải xe) hỗ trợ CSGT làm nhiệm vụ cho các huyện, mua phương tiện phục vụ tuần tra cho công an các xã, gắn camera xử lý nguội ở các tuyến trọng điểm, điểm đen về giao thông, giải tỏa luồng tuyến, chống ùn tắc giao thông…

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy còn yêu cầu Ban ATGT phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông để đưa tin kịp thời, khen những người chấp hành tốt Luật Giao thông và phê bình những hành vi vi phạm luật thật nghiêm khắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo