Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Tô-ki-ô dự Hội nghị Cấp cao Mê Công-Nhật Bản lần thứ tư

Đã đăng vào 20/04/2012 lúc 10:42

 

Tối 19/4 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thủ đô Tôkiô, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Mê Công – Nhật Bản lần thứ tư theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Yô-si-hi-cô Nô-đa.

 

Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay Quốc tế Ha-nê-đa (Tô-ki-ô).
(Ảnh: Đức Tám/TTXVN)


Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam tại Sân bay Quốc tế Ha-nê-đa (Haneda) có đại diện Ban tổ chức Hội nghị; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản…

 

Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nhật Bản Nô-đa, Hội nghị Cấp cao Mê Công-Nhật Bản lần thứ tư sẽ diễn ra trong hai ngày 20-21/4. Hội nghị cấp cao lần này khẳng định quyết tâm của các nước khu vực sông Mê Công và Nhật Bản trong việc thúc đẩy hợp tác vì sự thịnh vượng, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực Mê Công nói riêng và Đông Á nói chung.

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị lần này nhằm tiếp tục đẩy mạnh hợp tác Mê Công-Nhật Bản, khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực và trong hợp tác Mê Công-Nhật Bản, củng cố quan hệ hữu nghị với các nước tiểu vùng Mê Công; đồng thời tăng cường mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận cấp cao đã đạt được giữa hai nước.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu về các phương hướng hợp tác Mê Công-Nhật Bản giai đoạn tới cũng như nêu các ưu tiên của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Mê Công-Nhật Bản, trong đó có vấn đề quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Công.

Theo dự kiến, Hội nghị sẽ tập trung vào những nội dung lớn như kiểm điểm lại việc thực hiện Chương trình hành động 63, Sáng kiến hợp tác kinh tế-công nghiệp và Sáng kiến thập kỷ Mê Công xanh đồng thời thảo luận các phương hướng và biện pháp thúc đẩy hợp tác Mê Công-Nhật Bản giai đoạn 2013-2015. Tại hội nghị cấp cao lần này, dự kiến các nhà lãnh đạo sẽ thông qua Chiến lược Tô-ki-ô làm nền tảng cho hợp tác Mê Công-Nhật Bản giai đoạn mới với trọng tâm là thúc đẩy tính kết nối của tiểu vùng Mê Công, hợp tác cùng phát triển giữa các nước Mê Công và Nhật Bản, hợp tác bảo đảm an ninh con người và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Hội nghị cũng sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Trong thời gian làm việc tại Tô-ki-ô, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội đàm song phương với Thủ tướng Nhật Bản Nô-đa; tham dự một số hoạt động do Hoàng gia Nhật Bản tổ chức; tiếp xúc với đại diện Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI); tiếp lãnh đạo một số tổ chức và lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn của Nhật Bản…/.

(Báo điện tử ĐCSVN) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo