Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thái tử Đan Mạch Frederik

Đã đăng vào 29/11/2011 lúc 9:38

Chiều 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thái tử kế vị Vương quốc Đan Mạch Frederik đang thăm chính thức nước ta nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch.

 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thái tử Đan Mạch, Frederik. Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội kiến giữa Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Thái tử Frederik, đồng thời đánh giá cao việc đoàn doanh nghiệp tháp tùng Thái tử sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Nhấn mạnh quan hệ hai nước là mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp, Thủ tướng cho rằng chuyến thăm của Thái tử sẽ là dấu mốc quan trọng tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Đan Mạch.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Đan Mạch đã dành cho Việt Nam khoản viện trợ ODA khoảng trên 1 tỷ USD và cho biết, nguồn ODA này được Việt Nam sử dụng hiệu quả trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mặc dù đã dành được thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, song Việt Nam vẫn là một nước nghèo và là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và nước biển dâng.  Vì vậy, trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển, bên cạnh sức mạnh nội lực, Việt Nam luôn cần sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có Vương quốc Đan Mạch.

Với tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Thái tử Frederik, Hoàng gia Đan Mạch, Chính phủ Đan Mạch tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam, nhất là hỗ trợ về ODA cho các mục tiêu phát triển của Việt Nam. Thủ tướng đề nghị hai bên đẩy mạnh việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư để đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt con số ấn tượng hơn trong những năm tới.

Thủ tướng cũng đề nghị Đan Mạch tăng thêm các chỉ tiêu học bổng để ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên của Việt Nam sang theo học tại Đan Mạch, đồng thời đề nghị phía Đan Mạch tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Đan Mạch có cuộc sống ổn định.

 

 

Lễ ký Tuyên bố chung Việt Nam – Đan Mạch về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đối khí hậu, môi trường, năng lượng và tăng trưởng xanh. Ảnh: Chinhphu.vn

Về phía mình, Thái tử Frederik cho biết với tình cảm hữu nghị, Hoàng gia Đan Mạch luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa hai Chính phủ Việt Nam và Đan Mạch, nhất là các hoạt động hợp tác về kinh tế, trao đổi thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng…

Theo Thái tử, thời gian qua, lượng khách du lịch Đan Mạch sang Việt Nam ngày càng tăng, năm 2010 có tới trên 20.000 lượt. Vì vậy, Thái tử Frederik đề nghị hai bên sớm trao đổi việc mở đường bay thẳng từ Đan Mạch tới Việt Nam nhằm tạo thuận lợi cho giao thương và phát triển du lịch.

Đề xuất của Thái tử Frederik được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh, đánh giá cao. Thủ tướng cho biết đây cũng là mong muốn của phía Việt Nam.

Thái tử Frederik khẳng định, Đan Mạch sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực được coi là mũi nhọn, thế mạnh của mình.

Sau buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thái tử Frederik đã chứng kiến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư Đan Mạch Pia Olsen Dyrh ký Tuyên bố chung Việt Nam – Đan Mạch về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đối khí hậu, môi trường, năng lượng và tăng trưởng xanh. 

(chinhphu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo