Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch

Đã đăng vào 06/03/2012 lúc 10:05

Chiều 5/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch, ông Morgens Lykketoft đang có chuyến thăm chính thức nước ta.

 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chào mừng Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch, ông Morgens Lykketoft thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: Chinhphu.vn

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch Morgens Lykketoft; cho rằng kết quả chuyến thăm là đóng góp quan trọng để đưa quan hệ Việt Nam – Đan Mạch tiếp tục phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về quan hệ Việt Nam – Đan Mạch đang phát triển hết sức tích cực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế.

Năm 2011 kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Đan Mạch tăng 15% so với năm 2010. Đan Mạch là nhà đầu tư đứng hàng thứ 7 của châu Âu vào Việt Nam, đồng thời cũng là nước có viện trợ ODA lớn cho Việt Nam. Hiện Đan Mạch đã cam kết viện trợ ODA cho Việt Nam đến năm 2015. Đặc biệt, Việt Nam và Đan Mạch đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Quốc hội Đan Mạch ủng hộ các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực giữa Chính phủ hai nước, trong đó có việc triển khai các hoạt động hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng, hỗ trợ ODA cho Việt Nam và hợp tác trong xây dựng luật pháp.

Thủ tướng cũng mong muốn Đan Mạch tiếp tục tạo điều kiện cho cộng động đồng người Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm việc tại Đan Mạch có cuộc sống ổn định, phát triển, qua đó đóng góp vào quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc.

 

 

Ảnh: Chinhphu.vn

 

Về phía mình, Chủ tịch Quốc hội Morgens Lykketoft bày tỏ vui mừng được sang thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp và chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

Ông cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội Đan Mạch sang thăm chính thức Việt Nam với mong muốn củng cố và tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Theo ông Morgens Lykketoft, những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung cả hai nước Việt Nam và Đan Mạch.

Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch Morgens Lykketoft khẳng định, Quốc hội Đan Mạch luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Chính phủ hai nước, nhất là các hoạt động hợp tác theo đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời cũng đề xuất hai bên tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực cải cách tư pháp, bởi đây là lĩnh vực mà tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn.

 (Chinhphu.vn) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo