Thủ tướng Nga lần đầu tiên phản ứng về biểu tình sau bầu cử

Đã đăng vào 28/12/2011 lúc 9:20

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua 27/12 đã có phản ứng đầu tiên về các cuộc biều tình rầm rộ của phe đối lập, trong đó ông bác bỏ yêu cầu của phe này đòi hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử Quốc hội hôm 4/12.

 
 


Thủ tướng Nga có tuyên bố sau các cuộc biểu tình rộng khắp mới nhất hôm 24/12

Trong tuyên bố đưa ra trước các ủng hộ viên của mình tại Mặt trận Toàn thế Nhân dân Nga và được phát trên truyền hình ngày hôm qua, ông Putin nói: "Kỳ bầu cử đã qua rồi. Quốc hội đã bắt đầu hoạt động và chủ tịch quốc hội đã được bầu chọn. Không thể có chuyện thảo luận việc xem xét lại kết quả cuộc bầu cử Quốc hội”.

Ông Putin đưa ra tuyên bố trên sau các cuộc biểu tình rộng khắp mới nhất hôm 24/12 phản đối kết quả kỳ bầu cử được tổ chức hôm 4/12 mà phe đối lập nói là đã có gian lận. Ông Putin hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua giành ghế tổng thống, sẽ được tổ chức vào tháng Ba tới đây.

Đề cập đến cuộc tập hợp khổng lồ của phe đối lập , Thủ tướng Nga nhận định: “Phe đối lập là một phong trào không có người lãnh đạo, không có mục tiêu rõ ràng. Phe đối lập không có được một kế hoạch thống nhất, không có phương tiện để đạt được mục đích… Phe đối lập chỉ làm mất đi tính chính đáng của các cuộc bầu cử tại Nga”.

Ông nói thêm rằng phe đối lập đang lợi dụng kỳ bầu cử quốc hội để nhằm tạo ra sự bất ổn.

Về cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3/2012, ông khẳng định: “Với tư cách là một ứng cử viên, tôi không cần phải gian lận để giành chiến thắng”.

Cùng ngày, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo giới, cựu bộ trưởng Tài chính Nga Alexeï Koudrine cho biết trong một cuộc nói chuyện riêng với ông, thủ tướng Nga cũng đã ngỏ ý sẵn sàng đối thoại với phe đối lập và khẳng định cuộc bầu của tổng thống sẽ diễn ra trung thực.

Theo báo chí phương Tây, phe đối lập tại Nga vẫn đang chuẩn bị cho các cuộc tập hợp với quy mô lớn hơn vào những ngày đầu năm mới sắp tới.

Tổng thống Medvedev tuần trước đã công bố các cải tổ chính trị, nhưng nhiều người biểu tình nói “các cải cách đó là chưa đủ”.

(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo