Thi nâng ngạch công chức phải mang tính cạnh tranh

Đã đăng vào 07/08/2012 lúc 10:16
Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 7 do Bộ Nội vụ tổ chức chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2011-2012 sẽ có một số điểm mới cơ bản.

Cụ thể, trong tháng 8 này, Bộ sẽ tổ chức 2 kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính, từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp.

Trong kỳ thi lần này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã quyết định thành lập hai hội đồng thay vì chỉ có một hội đồng như trước đây, đó là hội đồng tổ chức thi và hội đồng chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng giám sát kỳ thi này.

Nét mới của hai kỳ thi đầu tiên thực hiện Luật Công chức, đó là thi cạnh tranh. “Cạnh tranh là phải có số dư.Thí dụ mỗi bộ ngành địa phương xác định có 10 hoặc 20 chỉ tiêu nâng ngạch thì phải gửi danh sách dự thi cao hơn. Nghĩa là chắc chắn phải có người trượt”, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nhấn mạnh. Mặt khác, việc tổ chức thi cạnh tranh nhằm bảo đảm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức “vừa hồng vừa chuyên” để phục vụ người dân tốt hơn cũng như để kỳ thi được diễn ra thực sự công bằng, minh bạch, nghiêm túc. Thông qua kỳ thi này tạo được sự đồng thuận xã hội và đồng thuận trong nội bộ công chức.

Thứ trưởng cũng cho hay, đợt thi tuyển có tính cạnh tranh nên nhiều thách thức và chỉ tiêu thi nâng ngạch căn cứ và chỉ tiêu của các cơ sơ đưa lên, từ đó Bộ Nội vụ duyệt và đưa ra chỉ tiêu cụ thể.

Cũng theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, một điểm mới nữa trong kỳ thi lần này chính là không quy định hệ số lương phải có là điều kiện bắt buộc để đăng ký dự thi. Điều này nhằm bảo đảm những công chức trẻ có cơ hội đăng ký dự thi vào các vị trí cao hơn công việc mà mình đang đảm nhận mà không cần chờ đủ hệ số lương như trước.

 


(Báo Điện tử ĐCSVN)

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo