Thêm một ca tử vong vì cúm gia cầm tại Indonesia

Đã đăng vào 18/12/2012 lúc 10:06

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

 

Tình trang lây lan virus cúm gia cầm H5N1 tại Indonesia tiếp tục có những diễn biến xấu khi Bộ Y tế nước này ngày 17/12 thông báo lại có thêm một ca tử vong do loại virus nguy hiểm này.

Theo Cơ quan Vệ sinh môi trường và Kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Indonesia, trường hợp tử vong lần này là một bé trai 4 tuổi, sống tại khu vực Bogor thuộc tỉnh Tây Giava (Java). Bệnh nhân nhập viện vào ngày 30/11, ban đầu chỉ được chẩn đoán sốt cao và được điều trị tại trung tâm y tế địa phương.

Bộ Y tế Indonesia cho biết sau khi có kết quả xét nghiệm dịch tễ tại nhà ở và bệnh viện nơi bệnh nhân điều trị, nhiều khả năng bé trai này đã tiếp xúc trực tiếp với vật chủ gây bệnh, trong trường hợp này là vịt nuôi.

Như vậy, số ca tử vong do H5N1 tại Indonesia đã tăng lên 160 người trong tổng số 192 người nhiễm virus H5N1 kể từ khi dịch cúm gia cầm tấn công Indonesia lần đầu tiên vào năm 2005.

Trong khi đó, virus cúm gia cầm tại Indonesia lại có những diễn biến phức tạp hơn khi ngày 11/12 vừa qua, giới chức nước này đã công bố một báo cáo cho thấy đã phát hiện một dòng mới của H5N1 có tính nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học còn phải tiến hành nhiều xét nghiệm để có thể kết luận liệu đây có phải là chủng biến đổi gien của H5N1 hay không./.

 

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo