Thăm và làm việc tại Bạc Liêu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ: Lấy phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt

Đã đăng vào 19/04/2012 lúc 8:30

 

 

Đồng chí Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tham quan công trình điện gió Bạc Liêu. Ảnh: M.Đ

Trong hai ngày 17 và 18/4/2012, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và đoàn cán bộ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

 

Báo cáo với đoàn công tác của đồng chí Ngô Văn Dụ về tình hình kinh tế – xã hội quý I năm 2012, đồng chí Phạm Hoàng Bê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết trong 3 tháng đầu năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự hỗ trợ của Trung ương, của các Bộ, ngành và nhờ tỉnh xác định rõ yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội nên đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trên các lĩnh vực. Tổng sản phẩm trong tỉnh đạt gần 2.000 tỷ đồng, tăng hơn 11% so với cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp và công nghiệp cũng tăng từ 8 – 10% so với cùng kỳ; thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục có bước phát triển khá. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, an sinh xã hội, giảm nghèo được tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Về tình hình công tác xây dựng Đảng quý I/2012, kết quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2010 – 2015) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đề ra nhiều chủ trương quan trọng, phù hợp với tình hình tỉnh nhà, thể hiện quyết tâm cao để đưa Bạc Liêu phát triển đã làm cho nội bộ Đảng và quần chúng nhân dân phấn khởi, đồng tình. Ban Thường vụ Tỉnh ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo việc xây dựng, củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở các tổ chức cơ sở Đảng.

 

 

Đồng chí Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu.
Ảnh: M.Đ

Về công tác kiểm tra, giám sát, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong tỉnh kiểm tra được 14 tổ chức Đảng và 137 đảng viên; kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát được 178 tổ chức Đảng cấp dưới. Qua kiểm tra, phát hiện 6 tổ chức Đảng, 110 đảng viên vi phạm, 19 tổ chức Đảng thực hiện chưa tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Cũng từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 3 tổ chức Đảng và thi hành kỷ luật bằng các hình thức 189 đảng viên. Ngoài việc tăng cường, đẩy mạnh giám sát thường xuyên, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong tỉnh thực hiện giám sát chuyên đề 123 tổ chức Đảng cấp dưới, 177 đảng viên là cấp ủy viên và cán bộ thuộc diện cấp ủy mình quản lý.

 

Phát biểu với đoàn công tác, đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội thời gian qua bắt nguồn từ công tác xây dựng Đảng. Đó là kết quả của việc thực hiện nghiêm túc việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sự quyết tâm nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên với phương châm “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” và sự đồng tâm hiệp lực của tổ chức Đảng, chính quyền và nhân dân từ tỉnh đến cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc với tỉnh, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội từ đầu năm đến nay. Đối với công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã có nhiều quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ các nghị quyết của Trung ương Đảng, các cuộc vận động do Trung ương phát động; làm tốt công tác điều động, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ phù hợp với từng vị trí, nhiệm vụ, từ đó phát huy được hiệu quả trong công việc được giao. Đồng chí Ngô Văn Dụ đề nghị tỉnh cố gắng tiếp tục thực hiện nhuần nhuyễn mục tiêu lấy phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt và giữ vững an ninh – quốc phòng là nhiệm vụ thường xuyên; tập trung tháo gỡ những khó khăn trước mắt nhưng cũng phải đảm bảo định hướng đường lối phát triển lâu dài cho tỉnh. Về công tác xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra các cấp, các tổ chức cơ sở Đảng phải phát hiện, ngăn chặn kịp thời những đảng viên có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; tạo được sự nhận thức thống nhất và phát huy tinh thần tập thể trong tổ chức Đảng.

Về công tác kiểm tra, giám sát của Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Văn Dụ lưu ý trong thời gian tới, để góp phần vào việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Ủy ban Kiểm tra các cấp cần chủ trì và phối hợp với Ban tham mưu của Tỉnh ủy trong triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; góp phần đưa hoạt động chất vấn trong sinh hoạt cấp ủy đi vào nền nếp và nghiêm túc; chủ động đóng góp vào thực hiện chủ trương quy hoạch cán bộ; tham mưu giúp cấp ủy lấy ý kiến của cán bộ, quần chúng nhân dân. Riêng cơ quan Ủy ban Kiểm tra các cấp phải gương mẫu thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Nhân chuyến đến thăm tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Ngô Văn Dụ cùng đoàn công tác đã đến viếng và trồng cây tại Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), thăm khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu và công trình điện gió.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo