Thăm và làm việc tại Bạc Liêu, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết: Bạc Liêu có những mô hình hay trong công tác dân vận

Đã đăng vào 03/01/2013 lúc 6:55

Ngày 2/1/2013, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Bạc Liêu. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể cấp tỉnh.

 

 

* Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu.

* Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tham quan Dự án điện gió Bạc Liêu. Ảnh: M.Đ

Báo cáo với đoàn, Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết trong năm qua, công tác vận động quần chúng của Đảng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đã tổ chức thực hiện lồng ghép với các phong trào thi đua yêu nước và gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng được nhiều mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Hiệu quả hoạt động của Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng lên; các phong trào, cuộc vận động phát huy được tiềm năng và sức mạnh của nhân dân; những chủ trương, chính sách có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và tâm tư nguyện vọng của nhân dân được quan tâm giải quyết và tạo được lòng tin trong các tầng lớp nhân dân. Công tác dân vận trong hệ thống chính quyền đã có chuyển biến tích cực. Phần lớn cán bộ, công chức Nhà nước đã nâng cao nhận thức đối với công tác dân vận, tăng cường đẩy mạnh việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, từng bước loại bỏ các thủ tục không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và công dân trong giao dịch hành chính.

 

Tuy nhiên, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đánh giá, năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước chưa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Việc xây dựng lực lượng nòng cốt còn hạn chế và chưa được quan tâm đúng mức. Công tác dân vận của chính quyền ở một số sở, ngành, địa phương trong lãnh đạo, điều hành và quản lý xã hội còn nặng về biện pháp hành chính, xem nhẹ công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục thuyết phục. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân còn chậm và kéo dài dẫn đến tình trạng khiếu kiện vượt cấp ở một số nơi.

Tại buổi làm việc, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã kiến nghị Trung ương quan tâm có chính sách đối với cán bộ cơ sở; có hướng giải quyết, tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở hiện nay, nhất là việc ghép các chốt đoàn thể. Đề nghị Ban Dân vận Trung ương tham mưu cho Ban Bí thư Trung ương chỉ đạo các tổ chức chính trị – xã hội thống nhất trong việc chỉ đạo phát triển đoàn viên, hội viên vì hiện nay một số tổ chức chính trị – xã hội của Trung ương giao chỉ tiêu quá cao, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng đoàn viên, hội viên.

Phát biểu với đoàn, đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định tỉnh đã nghiêm túc thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), từ đó rút ra được nhiều vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới, trong đó có công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác chăm lo cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Đồng chí cũng đề xuất nhiều vấn đề về cơ chế chính sách, về chỉ đạo của Trung ương như công tác giải quyết khiếu nại, yêu cầu, đầu tư vốn cho nông dân trong sản xuất, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, ghi nhận những đổi thay của tỉnh từ khi chia tách tỉnh đến nay, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng chia vui với Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu về những thành tựu đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đánh giá cao những kết quả trong công tác dân vận của Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và lực lượng vũ trang trong tỉnh, cho rằng tỉnh đã có nhiều sáng tạo, năng động trong công tác dân vận với nhiều mô hình, kinh nghiệm hay. Đồng thời những kiến nghị của tỉnh cũng rất xác đáng, phù hợp với thực tế, Ban Dân vận Trung ương sẽ xem xét đưa vào chương trình công tác của Ban Dân vận Trung ương cũng như có ý kiến tham mưu, đề xuất với Trung ương. Đồng chí lưu ý trong năm 2013, công tác dân vận của tỉnh cần phát huy được nền dân chủ toàn dân để góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Với những vấn đề còn hạn chế, đồng chí tin chắc trong năm mới tỉnh sẽ có giải pháp khắc phục khi đã nhìn ra được những tồn tại, yếu kém của mình.

* Trước buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiếp đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn. Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo khái quát tình hình thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng và công tác dân vận năm 2012. Với mức tăng trưởng hơn 12%, lần đầu tiên thu ngân sách vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng, kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, một số dự án động lực được khởi công, đẩy nhanh tiến độ; công tác xóa đói giảm nghèo, phân công đảng viên, đơn vị đỡ đầu hộ nghèo được thực hiện tốt đã góp phần nâng cao đời sống người dân. Biểu dương những thành tích mà Bạc Liêu đạt được trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2012, đồng chí Hà Thị Khiết cũng đề nghị tỉnh cần tiếp tục quan tâm công tác xóa đói giảm nghèo trong đảng viên, công tác xóa cầu khỉ, nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc Khmer.

Cũng trong chuyến đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu, đồng chí Hà Thị Khiết và các đồng chí cùng đi đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Anh hùng liệt sĩ Ngô Quang Nhã, bà Nguyễn Thị Bình (cán bộ lão thành cách mạng), bà Lâm Kim Lợi (trí thức đồng bào dân tộc Khmer), Hòa thượng Lý Sa Mouth, Phó ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh và Hòa thượng Hữu Hinh, (chùa Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi).

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo