Tăng hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Việt-Lào

Đã đăng vào 01/06/2012 lúc 9:09
Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9), 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Hợp tác (18/7) và năm “Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào,” Đoàn đại biểu Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào do giáo sư, tiến sỹ Kikẹo Khảykhămphithun, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện dẫn đầu sang Việt Nam từ ngày 30/5- 6/6 tới.

Tối 31/5, tại Hà Nội, Đoàn gặp mặt, giao lưu với các thế hệ cán bộ của Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã tham gia đào tạo bồi dưỡng các cán bộ lãnh đạo quản lý của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Được gặp lại các thầy cô giáo Việt Nam, các cán bộ của Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Lào cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên về những năm tháng được học tập tại Học viện Chính trị-Hành Chính Quốc gia Hồ Chí Minh.

Trong nhiều năm qua, Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã tham gia đào tạo nhiều cán bộ, sinh viên cho nước bạn Lào. Với những kiến thức được đào tạo, khi về nước, họ đã tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng đất nước của nhân dân các bộ tộc Lào; đồng thời trở thành cầu nối cho tình hữu nghị Việt-Lào đời đời bền vững.

Tham dự buổi giao lưu, các cán bộ, giảng viên, học viên của hai Học viện đã biểu diễn các điệu múa, ca khúc đã đi cùng năm tháng, ca ngợi mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-iệt Nam, tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào.

Chuyến thăm, làm việc và giao lưu của Đoàn nhằm thắt chặt hơn quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác giữa hai Học viện, góp phần vun đắp tình cảm của hai dân tộc Việt-Lào, một mối tình đoàn kết trong sáng, mẫu mực, thủy chung, hiếm có, trở thành “biểu tượng cao đẹp và đặc biệt trong lịch sử quan hệ quốc tế.”./.

 
 
 
(vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo