Tăng hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam-Bỉ

Đã đăng vào 21/02/2012 lúc 9:39
Chiều 20/2, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp ngài Jean-Charles Luperto, Chủ tịch Nghị viện vùng Wallonie-Bruxelles (Cộng đồng nói tiếng Pháp của Vương quốc Bỉ) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đoàn đại biểu Nghị viện vùng Wallonie-Bruxelles ( Vương quốc Bỉ) do Ngài Jean-Charles Luperto, Chủ tịch Nghị viện, làm Trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

 
 
Vui mừng được tiếp đón ngài Jean-Charles Luperto tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng chuyến thăm của ngài Chủ tịch đã mang những tình cảm tốt đẹp của Quốc hội, đất nước và nhân dân Bỉ, cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp đến với Việt Nam; hy vọng chuyến thăm sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc với ngài Chủ tịch và Đoàn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Bỉ và cộng đồng Wallonie-Bruxelles đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực; hai bên cần không ngừng thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp này ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực trong tương lai.

Đồng tình với đề nghị tăng cường hợp tác về giáo dục giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng đây là lĩnh vực quan trọng, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ngài Jean-Charles Luperto cảm ơn Quốc hội Việt Nam đã dành sự đón tiếp trọng thị cho Đoàn trong chuyến thăm Việt Nam.

Ngài Jean-Charles Luperto khẳng định Nghị viện Wallonie-Bruxelles luôn ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Nghị viện và nhân dân Bỉ với Việt Nam; coi đây là quan hệ ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Bỉ.

Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp có thế mạnh về phát triển giáo dục và văn hóa, vì vậy Nghị viện Wallonie-Bruxelles mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này với Việt Nam.

Ngài Jean-Charles Luperto cũng cho rằng trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn hiện nay, việc củng cố quan hệ, tăng cường hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Wallonie-Bruxelles nói riêng, cũng như quan hệ giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam là hết sức cần thiết, góp phần duy trì sự phát triển của mỗi nước.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đại sứ Cộng hòa hồi giáo Iran Seyed Javad Ghavam Shahidi đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Seyed Javad Ghavam Shahidi trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; cho rằng những nỗ lực của ngài Đại sứ đã góp phần quan trọng vào việc duy trì, tăng cường tình đoàn kết, quan hệ hợp tác về mọi mặt giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng Việt Nam và Iran cùng có vị trí địa lý thuận lợi, trung tâm của khu vực với tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ, đây cũng là những cơ sở để hai nước không ngừng đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong tương lai.

Nhằm thiết thực chuẩn bị kỷ niệm 40 năm Việt Nam và Iran thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai nước thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và đặc biệt là quan hệ ngoại giao nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn ngài Seyed Javad Ghavam Shahidi dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng sẽ luôn là cầu nối hữu nghị, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Iran .

Dành những tình cảm tốt đẹp cho đất nước và con người Việt Nam, Đại sứ Seyed Javad Ghavam Shahidi bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ trước những kết quả toàn diện mà Việt Nam đã đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua.

Đại sứ Iran cũng bày tỏ vui mừng vì những kết quả hợp tác, tình hữu nghị giữa hai nước thời gian qua với nhiều dự án, chương trình hợp tác được ký kết và triển khai.

Đại sứ Seyed Javad Ghavam Shahidi cũng đề nghị hai Quốc hội hai nước Việt Nam-Iran cần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác; góp phần đưa quan hệ hợp tác song phương ngày càng đem lại hiệu quả thiết thực.

Đại sứ Seyed Javad Ghavam Shahidi khẳng định dù ở bất kỳ cương vị công tác nào ông cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Iran./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo