Tăng cường kiểm soát giá cả dịp giáp Tết

Đã đăng vào 14/01/2013 lúc 9:08

Trước thông tin nhiều mặt hàng sinh hoạt đang tăng giá dịp gần Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Bộ Tài chính cho biết, công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả đang được gấp rút tiến hành song song với các biện pháp bình ổn giá thị trường.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, Cục Quản lý giá đã báo cáo Bộ thành lập các đoàn đi nắm bắt, kiểm tra thị trường vào cuối năm vào dịp trước Tết Quý Tỵ, dự kiến sẽ kiểm tra cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Ngoài địa bàn các tỉnh, thành phố lớn, cơ quan quản lý sẽ tiến hành kiểm tra ở các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa để nắm bắt kịp thời về tình hình giá cả thị trường. Cục Quản lý giá cũng sẽ phối hợp với các ban, ngành khác để nắm bắt tình hình điều phối cung – cầu, cũng như nắm tình hình dự trữ hàng hóa để thực hiện bình ổn giá và đáp ứng nhu cầu hàng hóa dịp Tết Nguyên đán của nhân dân.

 

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Kinh tế & Đô thị

 


Về việc kiểm soát đăng ký, niêm yết giá, Phó cục trưởng Cục quản lý giá khẳng định, cơ quan quản lý sẽ siết chặt việc kê khai và những phương án tăng giá của các doanh nghiệp tránh tình trạng tăng giá trước, đăng ký sau.

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết: Cơ quan quản lý đã có sự chuẩn bị để kiểm soát giá cả thị trường những tháng sau Tết Nguyên đán bởi giá cả thị trường thời điểm sau Tết cũng "nóng" không kém, thậm chí còn tăng cao hơn trước Tết. Do đó, phía cơ quan quản lý sẽ theo dõi chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra để ổn định mặt bằng giá cả, nhất là mặt hàng phục vụ đời sống dân sinh.

Theo dự báo, chỉ số giá tiêu dùng trong những tháng đầu năm 2013 sẽ không tăng đột biến mà theo quy luật hàng năm, tức là khoảng 1%. Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Trong năm 2013, những mặt hàng chiến lược được Nhà nước quản lý sẽ thực hiện điều chỉnh giá theo lộ trình, tính toán phù hợp, đảm bảo không có "sốc" về giá. Đặc biệt, những vấn đề nóng được nhiều người quan tâm như giá điện, giá dịch vụ y tế sẽ được cơ quan quản lý theo dõi để đảm bảo không có tác động kép trong việc tăng giá..

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo