Tân tổng thống Putin đề cao vai trò của người dân

Đã đăng vào 08/05/2012 lúc 9:17

Tổng thống Vladimir Putin tại lễ tuyên thệ nhậm chức. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Ngày 7/5, phát biểu tại lễ nhậm chức, tân Tổng thống Vladimir Putin cam kết ông và chính quyền mới sẽ nỗ lực đưa đất nước tiến lên, tăng cường dân chủ và khuyến khích người dân Nga tích cực tham gia quản lý đất nước cũng như giải quyết những thách thức, khó khăn đang đặt ra.

Ông tuyên bố những năm tới sẽ mang tính chất quyết định đối với nước Nga nhằm đặt cơ sở cho tương lai của các thế hệ mai sau và triển vọng xây dựng nhà nước.

Tân Tổng thống Putin khẳng định tương lai đất nước trước hết phụ thuộc vào toàn thể người dân Nga, vào sự đoàn kết thành một khối để phấn đấu đạt được những kết quả thực tế nhằm phát triển một nền kinh tế mới và xác lập các tiêu chuẩn sống hiện đại.

Ông nêu rõ tương lai của đất nước phụ thuộc vào những cố gắng bảo vệ nhân dân và ủng hộ các gia đình Nga, vào việc xây dựng và phát triển một nước Nga rộng lớn từ Biển Baltic đến Thái Bình Dương, vào khả năng của Nga đi tiên phong và trở thành trung tâm thu hút của toàn không gian Âu-Á.

Ông tuyên bố Liên bang Nga sẽ gặt hái được nhiều thành tựu nếu dựa vào nền tảng vững chắc của những truyền thống văn hóa và tinh thần phong phú của nhà nước đa dân tộc-sắc tộc, vào lịch sử và những giá trị luôn là nền tảng tinh thần trong cuộc sống của người Nga.

Ông nêu rõ toàn thể dân chúng Nga mong muốn và sẽ được sống trong một đất nước dân chủ, nơi mọi người đều có tự do, đều được tạo điều kiện để phát huy tài năng và lao động của mình, đều muốn xây dựng một nước Nga hưng thịnh, là đối tác trung thực, cởi mở và tin cậy.

Nhà lãnh đạo Nga cam kết phấn đấu cho hạnh phúc và đời sống phồn vinh của nhân dân. Ông khẳng định chính quyền và nhân dân Nga đã cùng nhau trải qua một thời kỳ lịch sử lâu dài và phức tạp, đã phát huy khả năng và vững tin ở bản thân mình, đã củng cố đất nước và phục hồi phẩm hạnh cùng uy tín của một cường quốc.

Ông nhấn mạnh thế giới đã được chứng kiến một nước Nga đang hồi sinh, là kết quả hoạt động của nhân dân Nga mà mỗi người đều có đóng góp của mình.

Tân Tổng thống Putin đã đánh giá cao thành tích mà người tiền nhiệm Dmitry Medvedev và chính quyền Nga đã đạt được trong việc bảo đảm tính thừa kế và sự phát triển ổn định của đất nước, đồng thời cam kết sẽ phát huy những thành tích này.

Ngay sau khi ông Putin tuyên thệ nhậm chức ngày 7/5, lãnh đạo các nước Trung Quốc, Ukraine và Belarus đã gửi điện chúc mừng tân Tổng thống của nước Nga.

Trong điện mừng, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã bày tỏ mong muốn nhân dân Nga đạt được những thành tựu to lớn hơn trong quá trình phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của tân Tổng thống Putin.

Nhà lãnh đạo Bắc Kinh khẳng định Trung Quốc coi trọng quan hệ với Nga và sẵn sàng làm việc với Nga để làm sâu sắc mối quan hệ thiết thực trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên nhiều cấp độ và tăng cường sự phối hợp chiến lược trong các vấn đề quốc tế và khu vực để thúc đẩy quan hệ Trung-Nga lên những tầm cao mới và mang lại lợi ích cho hai dân tộc.

Tổng thống Ukraine Viktor Yanucovich cũng đã gửi điện chúc mừng ông Putin, trong đó bày tỏ hy vọng quan hệ đối tác chiến lược song phương Ukraine-Nga sẽ tiếp tục được củng cố theo tinh thần hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Về phần mình, Tổng thống Belarus Alexander Lucashenko đã tái khẳng định mối quan hệ liên minh bền vững giữa hai nước và nhấn mạnh các nỗ lực chung sẽ tạo thêm động lực cho việc phát triển các mối quan hệ nhiều mặt và cùng có lợi vì lợi ích của nhân dân Belarus và Nga./.

 
 
(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo