Syria tuyên bố ngừng các chiến dịch quân sự từ 12/4

Đã đăng vào 12/04/2012 lúc 9:09

Ngày 11/4, truyền hình quốc gia Syria dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng nước này cho biết bộ sẽ ngừng các chiến dịch quân sự nhằm vào những tay súng nổi dậy kể từ ngày 12/4, thời hạn chót mà đặc phái viên chung của Liên hợp quốc-Liên đoàn Arập Kofi Annan đã đặt ra cho các bên tại Syria chấm dứt bạo lực.

 
Quan chức Bộ Quốc phòng Syria nói rõ "sau khi hoàn tất các chiến dịch thành công trong cuộc chiến đấu chống lại các hành động tội ác của những nhóm khủng bố vũ trang và thực thi pháp luật trên khắp lãnh thổ, Bộ Quốc phòng quyết định dừng các chiến dịch này kể từ sáng 12/4."
 
Mặc dù vậy, các lực lượng vũ trang Syria sẽ "tiếp tục trực chiến để đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào của các nhóm khủng bố".
 
Trong khi đó, phát biểu tại Geneve (Thụy Sĩ), đặc phái viên Annan cho biết ông đã nhận được một văn bản cam kết từ Chính phủ Syria nói rằng sẽ ngừng các chiến dịch quân sự kể từ 6 giờ sáng ngày 12/4 (giờ GMT, tức 10 giờ sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam).
 
Tuy nhiên, Damascus khẳng định vẫn bảo lưu quyền "phản ứng thích đáng" với bất cứ cuộc tấn công nào của các nhóm khủng bố vũ trang nhằm vào dân thường, lực lượng chính phủ hay các cơ sở công cũng như tư nhân.
 
Ông Annan cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Chính phủ Syria và phe đối lập nước này để bảo đảm thực thi trọn vẹn kế hoạch hòa bình 6 điểm.
 
Phản ứng trước động thái mới nói trên của Chính phủ Syria, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov viết trên trang mạng Twitter nhấn mạnh rằng với việc Damascus tuyên bố ngừng bắn từ sáng 12/4, giờ đến lượt phe đối lập phải tôn trọng thỏa thuận./.

 

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo