Suarez chính thức lên tiếng xin lỗi

Đã đăng vào 06/01/2012 lúc 9:04

Tiền đạo Luis Suarez của Liverpool đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi nhận bản án treo giò 8 trận và nộp phạt 40.000 bảng Anh vì hành vi phân biệt chủng tộc với Patrice Evra. Tuy nhiên, đó không phải là lời xin lỗi trực tiếp được gửi đến hậu vệ của M.U và lời xin lỗi này chỉ được đưa ra 5 ngày sau khi Ủy ban Kỷ luật của FA công bố những bằng chứng chống lại Suarez dày đến 115 trang.
 


 

Suarez nói: “Tôi thừa nhận với Ủy ban Kỷ luật rằng, tôi đã nói từ này bằng tiếng Tây Ban Nha một lần, và chỉ một lần. Tôi không bao giờ sử dụng từ này theo một cách xúc phạm và nếu nó xúc phạm bất cứ ai, tôi muốn xin lỗi vì điều đó. Tôi cũng đã nói với các thành viên của Ủy ban Kỷ luật rằng, tôi sẽ không sử dụng nó một lần nào nữa trên sân cỏ của nước Anh”.

Trước đó, Liverpool đã thông báo rằng họ sẽ không kháng án trong vụ Suarez nhưng vẫn thách thức các bằng chứng của Ủy ban Kỷ luật. Họ cho rằng, tiền đạo mà họ đã mua từ Ajax với giá 22,8 triệu bảng không phạm vào tội danh phân biệt chủng tộc, mặc dù Suarez đã thừa nhận là đã dùng từ “da đen” một lần và Ủy ban Kỷ luật cũng đã công bố những bằng chứng chi tiết.

Liverpool lẫn Suarez đã đưa ra những lời tuyên bố, trong đó họ từ chối nhận trách nhiệm và chỉ trích nặng nề về cách xử lý của vụ việc. “Ở nước tôi, “da đen” là một từ mà chúng tôi thường sử dụng, một từ mà nó không cho thấy bất cứ một sự thiếu tôn trọng nào và thậm chí ít hơn so với một dạng phân biệt chủng tộc. Căn cứ vào điều này, mọi thứ đã được nói quá xa là hoàn toàn sai”, Suarez nói trong một đoạn thông báo.

Suarez đã bị chỉ trích rộng rãi khi từ chối gửi lời xin lỗi đến Evra và tiền đạo Jason Roberts của Blackburn tin rằng tuyển thủ Uruguay không còn gì để biện minh trong việc sử dụng thuật ngữ để công kích đối thủ. “Để sử dụng những từ này trong giọng điệu đó và bối cảnh ấy chắc chắn là không thể chấp nhận được ở giải đấu của chúng tôi”, Roberts nói với BBC Sport. “Thật không thể nói rằng: “Điều đó được chấp nhận ở nơi mà tôi đã sinh ra, vì vậy chúng tôi làm điều đó ở đây”. Đó không phải là cách chúng tôi phán xét trong xã hội của chúng tôi hoặc Premier League. Họ đã làm nên những điều tệ hại và tôi rất lo lắng khi những đứa trẻ phải chứng kiến những điều này”.
 

(Báo thể thao TPHCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo