Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua phác thảo mỹ thuật một số dự án

Đã đăng vào 25/05/2012 lúc 10:09

 

Ngày 22/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp thông qua phác thảo một số dự án do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư gồm: phần mỹ thuật xây dựng biểu tượng tỉnh Bạc Liêu; phác thảo bước 1 tượng đài sự kiện Mậu Thân; phương án kiến trúc quy hoạch mặt bằng tổng thể và ma két nội dung trưng bày, cải tạo, sửa chữa Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu và phương án kiến trúc cổng chào thành phố Bạc Liêu.

 Tham dự cuộc họp, có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh và các thành viên Hội đồng nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Tại cuộc họp các đại biểu đã lần lượt nghe các đơn vị tư vấn thiết kế thuyết trình chi tiết về nội dung của các dự án cũng như đưa ra các mô hình kiến trúc nghệ thuật liên quan đến dự án mà các đơn vị đã phác thảo.

Các đại biểu đang nghe thuyết trình phác thảo tượng đàii sự kiện Mậu Thân.                                                                                                    

Đối với phần phác thảo công trình phương án kiến trúc cổng chào thành phố Bạc Liêu, dự kiến đặt tại cửa ngõ vào thành phố Bạc Liêu, giáp ranh với thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi. Sau khi nghe đơn vị tư vấn thiết kế thuyết trình về chi tiết kết cấu, cũng như các góc độ thẩm mỹ nghệ thuật, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến về kết cấu chiều cao của cổng chào, hoa văn trang trí cũng như ánh sáng của đèn trang trí trên cổng chào.

Về phương án kiến trúc quy hoạch mặt bằng tổng thể và ma kết nội dung trưng bày, cải tạo, sửa chữa Bảo tàng tỉnh, theo phác thảo, tổng diện tích trưng bày khoảng 4.000 m2. Nhà trưng bày được thiết kế theo mô hình chiếc tàu lớn. Tổng số hiện vật trưng bày, dự kiến trên 2.300 hiện vật và gần 400 hình ảnh. Bố cục trưng bày được chia thành 5 phần lớn như: thiên nhiên đất nước và con người Bạc Liêu, công cuộc khẩn hoang khai phá vùng đất Bạc Liêu và phong trào đấu tranh của nhân dân Bạc Liêu trước năm 1930, Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu trong kháng chiến chống Pháp (1930 – 1954), Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 – 1975), Bạc Liêu xây dựng và phát triển (1975 – 2012). Ngoài ra, Bảo tàng còn có phần không gian ngoài trời để trưng bày các hiện vật, hình ảnh.

Sau khi nghe thông qua phần phác thảo phương án kiến trúc quy hoạch mặt bằng tổng thể và ma kết nội dung trưng bày, cải tạo, sửa chữa Bảo tàng tỉnh, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến về hình thức kết cấu mặt tiền của nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh, cũng như đóng góp về hình thức cách điệu, phù điêu của mô hình mặt tiền nhà trưng bày, các tổ hợp mỹ thuật, các sự kiện để làm sa bàn, các nhân vật tiêu biểu của tỉnh, văn hóa 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer…. Đa số các đại biểu đều nhất trí cao việc xây dựng, sữa chữa nhà trưng bày được phác thảo theo mô hình một con tàu.

Đối với phác thảo bước 1 tượng đài sự kiện Mậu Thân, dự kiến đặt tại lô đất số 5 khu hành chính tỉnh; tổng diện tích dự án hơn 4.500 m2, diện tích xây dựng hơn 2.600 m2. Sau khi đơn vị tư vấn thiết kế thông qua mặt bằng tổng thể dự án tượng đài sự kiện Mậu Thân, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về phương án quy hoạch, cổng vào, chiều cao bức tượng, phù điêu, chất liệu bức tượng và trồng cây trong khuôn viên dự án…

Về phác thảo phần mỹ thuật xây dựng biểu tượng tỉnh Bạc Liêu, các đại biểu đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh lại một phần bản vẽ và thiết kế lại một phần về mỹ thuật của biểu tượng, sao cho sát thực hơn, đẹp hơn, độc đáo hơn, nhằm thể hiện rõ nét đặc trưng riêng của tỉnh Bạc Liêu.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nghe và đóng góp ý kiến đối với phương án thiết kế xây dựng và trang trí nội thất cho Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu.

 

 

(Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo