Sở LĐ-TB&XH: Tổ chức buổi truyền thông bình đẳng giới và phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em tại xã Hưng Thành

Đã đăng vào 19/11/2012 lúc 9:42

 

 

 

Đại diện Sở LĐ-TB&XH trao vốn xoay vòng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Sáng 17/11/2012, Sở LĐ-TB&XH tổ chức buổi truyền thông về bình đẳng giới và phòng tránh tai nạn thương tích trẻ em cho hơn 70 cán bộ tuyên truyền và nhiều người dân tại xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi). Đây là một trong những địa bàn thuộc mô hình Nhóm tư vấn cộng đồng triển khai các hoạt động ngăn ngừa và giảm thiểu hệ lụy phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại tỉnh Bạc Liêu.

 

Buổi truyền thông lần này nhằm nâng cao nhận thức của người dân và các tổ chức địa phương về thực hiện bình đẳng giới trong gia đình, phát huy vai trò của phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực, không phân biệt đối xử giữa con trai và con gái, ngăn ngừa bạo lực gia đình trên cơ sở giới. Bên cạnh đó, đại diện Sở LĐ-TB&XH còn cấp phát cho người dân địa phương những tài liệu có liên quan về bình đẳng giới; một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em và cách phòng tránh; phát hiện, tố giác bạo lực và xâm hại đối với trẻ em… Qua đó, giúp cán bộ tuyên truyền và bà con nhân dân trang bị thêm những kiến thức cơ bản để đẩy mạnh công tác truyền thông.

Dịp này, Sở LĐ-TB&XH đã trao 4 suất vốn xoay vòng trị giá 6 triệu đồng (trích từ kinh phí của Dự án mô hình nhóm tư vấn cộng đồng tại Bạc Liêu) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các câu lạc bộ trong dự án phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo