Sở GD-ĐT, Ban chỉ đạo 138 và Tỉnh đoàn: Tổ chức diễn đàn “Chung tay phòng, chống tội phạm; Phòng, chống ma túy trong trường phổ thông, năm học 2012- 2013”

Đã đăng vào 29/10/2012 lúc 10:08

 

 

Ảnh: Một tiểu phẩm tham gia thi tại diễn đàn.

 

 

Ảnh: Một đội tham gia phần thi xé giấy dán tranh.

 Ngày 27/10/2012 Sở GD-ĐT, Ban chỉ đạo 138 và Tỉnh đoàn đồng phối hợp tổ chức diễn đàn “Chung tay phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy trong trường phổ thông, năm học 2012 – 2013”. Diễn đàn thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và giáo viên thuộc 7 phòng GD-ĐT huyện, thành phố và 19 trường THPT trong toàn tỉnh.

 

Diễn đàn đã được nghe Ban chỉ đạo 138 báo cáo về tình hình, kết quả công tác phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh năm 2012; Sở GD-ĐT đánh giá công tác phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy trong học đường 5 năm qua. Theo đại diện Ban chỉ đạo 138, mặc dù thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy đã được thực hiện khá tốt, nhưng toàn tỉnh hiện chỉ có 28/64 xã, phường không có tội phạm ma túy và trong năm 2012 đã xảy ra trên 350 vụ phạm pháp hình sự, cho thấy tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố đáng lo ngại. Và theo Sở GD-ĐT, 5 năm qua hoạt động tuyên truyền, phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy trong các trường học đã được đẩy mạnh bằng nhiều nội dung, hình thức thiết thực như: hội thi, hội diễn, văn nghệ, triển lãm hình ảnh, làm đặc san, tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên phụ trách… nên công tác này đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi. Tuy nhiên, hiện nay công tác này vẫn còn một số khó khăn, do đó việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng phạm tội, nghiện ma túy vẫn chưa thật sự vững chắc…

Tại diễn đàn, đại diện Ban chỉ đạo 138, Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn còn tọa đàm về những những giải pháp trong công tác phòng, chống tội phạm; phòng chống ma túy trong các trường học, nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức bảo vệ mình và những người xung quanh. Bên cạnh đó, học sinh của 7 phòng GD-ĐT còn được tham gia thi xé giấy dán tranh và học sinh thuộc 19 trường THPT tham gia thi tiểu phẩm xoay quanh chủ đề phòng, chống tội phạm; phòng chống ma túy trong học đường. Những bức tranh, tiểu phẩm của các em đã tập trung phản ánh thực trạng học sinh sử dụng ma túy và gióng lên hồi chuông cảnh báo về tác hại của tệ nạn này, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất phần thi xé giấy dán tranh Phòng GD-ĐT Đông Hải, trường THPT Nguyễn Trung Trực đoạt giải Nhất phần thi tiểu phẩm.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo