Seoul: Khai mạc Hội nghị Nhà báo Hàn-Trung-Việt

Đã đăng vào 18/09/2012 lúc 9:23

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Vietnam+)

 

Chiều ngày 17/9 Hội nghị Nhà báo ba nước Hàn-Trung-Việt với chủ đề “Thảo luận về tương lai của ba nước Việt-Hàn-Trung” đã khai mạc tại Trung tâm báo chí Hàn Quốc ở Thủ đô Seoul với sự tham dự của 50 nhà báo đến từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Thuận, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân kiêm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, làm trưởng đoàn.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn cũng tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc Park Jong-ryul đã nhấn mạnh: “Hội nghị là diễn đàn để các nhà báo ba nước chia sẻ và thắt chặt tình đoàn kết gắn bó. Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc với cả Việt Nam và Trung Quốc, chủ đề của Hội nghị được đưa ra cũng là để các nhà báo cùng nhìn lại mối quan hệ giao lưu Hàn-Việt, Hàn-Trung trong hiện tại và cùng hướng tới những triển vọng tốt đẹp trong tương lai."

Với thành phần tham dự rất đa dạng (từ Tổng biên tập, Trưởng ban, Phóng viên hiện trường…), các đại biểu sẽ có cơ hội thảo luận về tất cả các vấn đề cùng quan tâm cả về chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa.

Trong bài phát biểu chào mừng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Hữu Thuận khẳng định: “Người làm báo Việt Nam đã thông tin kịp thời với bạn bè quốc tế về những thành tựu của công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, góp phần thúc đẩy hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Việt Nam ở trong khu vực và trên thế giới, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc. Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn được trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ với các bạn đồng nghiệp nước ngoài để góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của báo chí Việt Nam.”

Hội nghị Nhà báo ba nước Hàn-Trung-Việt dự kiến diễn ra trong sáu ngày (từ 17-22/9/2012) ở ba địa điểm Seoul, Gyeongju và Busan.

Ngoài các buổi thảo luận tại Hội trường, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ được tham quan các danh thắng nổi tiếng của Xứ sở Kimchi.

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Hội nhà báo Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Thuận làm Trưởng đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đoàn đã được Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn tiếp thân mật và trao đổi một số vấn đề liên quan đến mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn và các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (22/12/1992 – 22/12/2012)./.

 
 
 
(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo