Sẽ thu hồi giấy phép vận tải nếu không lắp hộp đen đạt chuẩn

Đã đăng vào 14/07/2012 lúc 17:54
Trước những thông tin về tình hình lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) không đạt chuẩn, Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), Cục Đăng kiểm và các Sở GTVT tiến hành kiểm tra việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen).

Theo đó, Bộ GTVT chỉ đạo kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đối với các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình không đúng quy định và thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải đã cấp đối với các đơn vị kinh doanh vận tải không lắp đặt hộp đen theo quy định. Cùng với đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu Thanh tra Bộ chủ trì cùng Vụ Vận tải, Vụ KHCN, Tổng cục ĐBVN và Cục Đăng kiểm Việt Nam thành lập đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra việc lắp đặt và sử dụng thiết bị này.

 

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ được phép tổ chức đo, thử nghiệm thiết bị hộp đen đã lắp trên xe ôtô. Sau khi kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết thu hồi quyết định chỉ định khi có vi phạm quy định trong việc thực hiện đo, thử nghiệm thiết bị giám sát hành trình của xe ôtô.

Đối với các đơn vị đã được cấp Giấy chứng nhận hợp quy phù hợp với QCVN 31: 2011/BGTVT sẽ kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đối với các đơn vị cung cấp thiết bị không đúng quy định, đồng thời thông báo công khai đến các cơ quan quản lý liên quan và trên phương tiện thông tin đại chúng.

(CAND online)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo