Sẽ có giải thưởng riêng cho báo mạng điện tử trong Giải báo chí Quốc gia

Đã đăng vào 15/06/2012 lúc 17:31

Đó là khẳng định của ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam tại buổi họp thông báo kết quả Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI-2011 diễn ra chiều 14-6 tại Hà Nội.

 

 

Ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam trả lời phỏng vấn. Ảnh: theo QDNDOL


Theo ông Huệ, thời gian qua, báo mạng điện tử đã có những bước phát triển lớn, các tác phẩm báo chí dự thi Giải báo chí Quốc gia từ báo mạng điện tử cũng đa dạng và chất lượng hơn. Tuy nhiên, cho đến nay, trong cơ cấu Giải báo chí Quốc gia chưa có giải riêng cho báo điện tử. Ông Huệ khẳng định, Hội đồng Giải báo chí Quốc gia sẽ sớm họp bàn và thông qua việc có giải thưởng riêng cho báo mạng điện tử trong Giải báo chí Quốc gia.

 

Giải báo chí Quốc gia hằng năm là sự kiện báo chí lớn nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc. Năm nay, Giải báo chí Quốc gia đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các hội nhà báo trong cả nước (55/63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố tham gia, cao nhất từ trước đến nay); chất lượng các tác phẩm khá đồng đều, là bức tranh phản chiếu đầy đủ, khách quan tình hình đất nước.

Giải báo chí Quốc gia 2011 có 1.268 tác phẩm tham gia dự thi ở 8 loại giải. Điều đặc biệt, báo chí địa phương vẫn tiếp tục tham gia giải một cách tích cực và có nhiều tác phẩm chất lượng cao, đặc biệt là báo hình.

Tuy nhiên số lượng các tác phẩm ảnh dự thi Giải báo chí Quốc gia 2011 lại khá ít, chỉ có 80 tác phẩm. Lý giải cho điều này, ông Huệ cho rằng, hiện nay, hầu hết các báo mới chỉ dùng ảnh để minh họa cho bài viết chứ chưa sử dụng ảnh như một tin, bài.

Trong 153 tác phẩm vào chung khảo, ban tổ chức đã chọn ra được 95 tác phẩm đoạt giải, trong đó có: 2 giải A, 23 giải B, 39 giải C, và 31 giải khuyến khích.

Lễ trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI-2011 sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 21-6 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam.

(Báo Quân đội nhân dân online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo