Sẵn sàng cho ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”

Đã đăng vào 09/08/2012 lúc 8:02

Với sự chuẩn bị chu đáo cho ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trong thời gian qua, ngành Giáo dục Bạc Liêu đang bước vào năm học mới với khí thế mới.

 

Trường THPT Phan Ngọc Hiển tổng vệ sinh môi trường, sửa chữa bàn ghế chuẩn bị cho năm học 2012 – 2013. Ảnh: Q.H

Theo Sở GD-ĐT, ở tất cả các trường từ bậc mầm non đến THPT trong tỉnh, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được khởi động ngay từ đầu tháng 7/2012. Do vậy, đến thời điểm này, các trường đã cơ bản hoàn tất khâu chuẩn bị và sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trong thời gian nghỉ hè vừa qua, ngành Giáo dục tỉnh đã mở rất nhiều lớp bồi dưỡng chính trị, tập huấn nghiệp vụ như: ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tập huấn công tác chủ nhiệm… cho cán bộ quản lý và giáo viên. Bên cạnh đó, trước “điệp khúc” thiếu giáo viên mỗi khi bước vào năm học mới ở bậc mầm non và tiểu học, Phòng GD-ĐT các huyện cũng đã và đang tuyển thêm giáo viên để bổ sung nguồn nhân lực.

Năm học 2012 – 2013, cơ sở vật chất trường lớp của Bạc Liêu nhìn chung đã khang trang hơn. Toàn tỉnh có 321 cơ sở giáo dục với trên 5.400 phòng học, cơ bản đáp ứng nhu cầu đến trường của học sinh. Và để đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ năm học mới, ngoài kinh phí của các địa phương và tranh thủ sự tài trợ của những người hảo tâm, tỉnh đã hỗ trợ mỗi huyện, thành phố 860 triệu đồng để chỉnh trang, nâng cấp trường lớp. Hiện nay, hầu hết các trường trong tỉnh đã được sơn mới, có cổng rào, sân chơi.

Năm nào cũng vậy, phần lớn học sinh nghèo đều rất bối rối trước khoản tiền không nhỏ để mua sách vở. Thấu hiểu những khó khăn của các em, song song với việc chuẩn bị trường lớp, ngành Giáo dục đã phát động nhân dân quyên góp sách vở cũ, cũng như đầu tư sách mới cho học sinh nghèo mượn học.

Vận động để đảm bảo hầu hết học sinh trong độ tuổi đều được đến trường là một nhiệm vụ quan trọng mỗi khi bắt đầu năm học mới. Từ giữa mùa hè, ngành Giáo dục cùng với chính quyền địa phương và các đoàn thể trong tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh đăng ký nhập học cho con em. Khi vừa chuẩn bị tựu trường, giáo viên đã đến tận nhà vận động và tiếp sức các em tiếp tục đến trường bằng những việc làm thiết thực. Nhờ có sự phối hợp đồng bộ của nhiều ban ngành, cùng với việc người dân đã có ý thức về tầm quan trọng của việc học, vì vậy, ở cả 4 cấp học: mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đã cơ bản đạt kế hoạch: trên 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10; trên 98% trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo; trên 98% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; trên 97% học sinh tốt nghiệp tiểu học vào lớp 6.

Năm học 2012 – 2013, ngành Giáo dục xác định chủ đề là: “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và xây dựng kế hoạch; quy hoạch mạng lưới trường lớp theo hướng đảm bảo phát triển hợp lý”. Theo Sở GD-ĐT, trong năm học này, nhiệm vụ của các bậc học là phát triển cơ sở vật chất, tiếp tục nâng cao thành quả, nỗ lực đổi mới phương pháp quản lý để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường và các ngành, đoàn thể xã hội… Song, trọng tâm nhất chính là nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ nhà giáo (nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên, điều chỉnh cơ cấu giáo viên đồng bộ…).

Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với những mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định cụ thể, tin rằng, ngành Giáo dục tỉnh sẽ gặt hái được nhiều thành tích tốt trong năm học mới.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo