Rộn ràng ngày khai giảng năm học mới!

Đã đăng vào 06/09/2012 lúc 8:42

Cùng với cả nước, ngày 5/9, tất cả các trường trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Tiếng trống khai trường đã điểm, từng hồi trống như thúc giục bước chân các em đến trường. Trong niềm vui mới, thầy và trò cùng quyết tâm dạy tốt – học tốt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới.

 

 

 

* Đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới 2012 – 2013 tại trường THPT Lê Văn Đẩu (huyện Vĩnh Lợi).

 

Trong niềm vui đó, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến chia sẻ, động viên thầy và trò các trường phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người, đào tạo nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi đã đến dự lễ khai giảng tại trường THPT Lê Văn Đẩu (huyện Vĩnh Lợi). Năm học 2011 – 2012, trường có 100% học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp THPT. Năm học 2012 – 2013, trường THPT Lê Văn Đẩu có 455 học sinh với 12 lớp. Trong đó, khối lớp 10 có 5 lớp với 200 học sinh. Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Võ Văn Dũng đã biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được; đồng thời tin tưởng rằng, trong năm học mới, trường THPT Lê Văn Đẩu khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt.

 

 Đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao xe đạp cho các em học sinh nghèo trường THPT Lê Văn Đẩu nhân lễ khai gảng năm học mới.
 

 

 

*Phó Bí thư Tỉnh ủy – Trương Minh Chiến trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường THPT Bạc Liêu nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tiết mục văn nghệ của các bé khối lá trường mầm non Hoa Sen trong lễ khai giảng năm học 2012 – 2013. Ảnh: C.K, K.C, N.V

 

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo và VNPT Bạc Liêu tặng 4 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Trường THPT Lê Văn Đẩu cũng đã tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo của trường.

 

Tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Út đã đến dự và chia vui cùng thầy và trò của trường nhân khai giảng năm học mới. Năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã nỗ lực trong giảng dạy và học tập, tiếp tục giữ vững thành tích số 1 trong khối trường THPT của tỉnh. Trường có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, đặc biệt, có hơn 270 lượt học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh, khu vực. Tỷ lệ đỗ đại học xếp thứ 141/2.709 trường THPT toàn quốc… Để xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo, phụ huynh học sinh, năm học 2012 – 2013, thầy và trò trường THPT Chuyên Bạc Liêu sẽ cố gắng phát huy hơn nữa thành tích với những nhiệm vụ chủ yếu: tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành; giữ vững và nâng cao chất lượng mũi nhọn và đại trà; nâng cao trình độ giáo viên và học sinh để đạt tiêu chí của Bộ GD-ĐT đến năm 2015 đối với trường chuyên…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Út đã biểu dương thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời đề nghị Hội đồng sư phạm trường cần thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Bộ GD-ĐT và tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Theo đó, phải thường xuyên nghiên cứu, học tập, rèn luyện phẩm chất, để mỗi thầy cô thật sự là tấm gương sáng về đạo đức cho học sinh noi theo. Đối với học sinh, phải tiếp tục phát huy truyền thống vượt khó, tu dưỡng rèn luyện về mọi mặt để trở thành con ngoan trò giỏi…

Đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Bạc Liêu. Năm học 2012 – 2013, trường THPT Bạc Liêu đã làm lễ đón nhận 538 học sinh khối lớp 10.

Năm học qua, trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào với 38 giải học sinh giỏi vòng tỉnh, 3 học sinh dự thi vòng quốc gia, 2 học sinh dự thi Olympic 30/4, 68 học sinh giỏi toàn diện, 104 học sinh thi đỗ nguyện vọng 1 vào các trường đại học. Trường có 2 giáo viên được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 53 giáo viên là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, tập thể trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua hạng Nhì… Dịp này, đại diện VNPT Bạc Liêu đã tặng 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho những học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Trong không khí náo nức ấy, trên 1.000 học sinh của trường THPT Phan Ngọc Hiển (TP. Bạc Liêu) cũng bước vào năm học mới với nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp năm sau cao hơn năm trước… Nhiệm vụ trọng tâm của trường là nâng dần chất lượng giáo dục; nâng cao tinh thần phối hợp giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh để giúp các em vượt qua những khó khăn, hoàn thành chương trình học.

Dịp này, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Bạc Liêu đã tặng 20 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó.

Tham dự lễ khai giảng tại trường THPT Lê Thị Riêng (huyện Hòa Bình) có ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Hòa Bình cùng đông đảo thầy cô và học sinh của trường. Tại buổi lễ, đại diện trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gởi thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới; thông báo một số kết quả trong năm học 2011 – 2012.

Năm học qua, trường THPT Lê Thị Riêng có 1.260 học sinh, trong đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm 33%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98,83%. Có 32 học sinh đoạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi vòng tỉnh… Năm học 2012 – 2013, trường đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao chất lượng toàn diện, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn, tăng cường hoạt động ngoại khóa, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, quan tâm học sinh giỏi, học sinh khó khăn, phát huy sáng tạo trong nhiệm vụ chuyên môn… Bên cạnh đó là một số chỉ tiêu cụ thể: 100% giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, có 70% đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng 30% so với năm học trước và 99% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT…

Không chỉ các trường trên địa bàn thành phố, mà các trường ở các huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh cũng háo hức bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh không ngại đường sá xa xôi đã đến tận nơi để chia sẻ niềm vui, động viên thầy và trò ở các trường phấn đấu hơn nữa trong năm học mới. Theo đó, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng tại trường THPT Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân); Thiếu tướng Hồ Khải Hoàng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến chung vui cùng thầy và trò trường THPT Ngan Dừa (huyện Hồng Dân); ông Vũ Văn Họa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ tại trường THPT Điền Hải (huyện Đông Hải); ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng tại trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long)…

 

(Baobaclieu)

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo