Ra mắt quỹ hỗ trợ VĐV thể thao Việt Nam

Đã đăng vào 06/01/2012 lúc 8:55

“Quỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam” do AVG đã chính thức ra mắt hôm nay 5/1/2012.
 
Chức năng của Quỹ là tài trợ vật chất cho các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) thể thao có hoàn cảnh khó khăn, bị chấn thương trong khi tập luyện, thi đấu; Xây dựng và triển khai các chương trình, đề án nhằm mục đích chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho các vận động viên thể thao và điều trị chấn thương trong khi tập luyện và thi đấu. Bên cạnh đó, Quỹ còn thực hiện các dịch vụ công, nghiên cứu khoa học hay các chương trình thể thao mục tiêu…

Ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: “Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá cao ý tưởng  thành lập “Quỹ hỗ trợ vận động viên thể thao Việt Nam”. Sự ra mắt của Quỹ sẽ mang lại nhiều hy vọng cho các vận động viên đang gặp chấn thương mà còn thiếu kinh phí chữa trị.”

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên sáng lập – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát biểu: “Nhiều trong những người nhận suất hỗ trợ hôm nay là những VĐV và HLV đạt thành tích xuất sắc trong những năm qua.  Sau 50 người được nhận hỗ trợ lần đầu tiên này, sẽ có nhiều vận động viên thể thao được hỗ trợ điều trị chấn thương để tiếp tục cống hiến cho nền thể thao nước nhà”.

9 VĐV bị chấn thương nặng được nhận suất hỗ trợ trị giá 30 triệu đồng/suất; 41 VĐV và HLV bị chấn thương nhẹ hoặc có hoàn cảnh khó khăn được nhận suất hỗ trợ trị giá 15 triệu đồng/suất. Trong số những VĐV, HLV nhận hỗ trợ đợt đầu  có  các VĐV xuất sắc như Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Lê Hồng Anh (Teakwondo), Nguyễn Thị Kim Hồng, Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Bóng đá nữ)… Đặc biệt, quỹ còn kịp thời hỗ trợ một số VĐV đang gặp chấn thương sẽ tham dự Thế vận hội Olympic London 2012: Chu Hoàng Diệu Linh (Teakwondo), Nguyễn Thị Lụa (Vật), Dương Thị Việt Anh (Điền kinh).

Ảnh minh họa

Qũy hỗ trợ VĐV thể thao Việt Nam chính thức ra mắt

“Quỹ hỗ trợ Vận động viên thể thao Việt Nam” ra đời một lần nữa tái khẳng định những cam kết và hành động thiết thực của AVG đóng góp vào sự phát triển của thể thao Việt Nam. Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT AVG – Truyền hình An Viên, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khẳng định: “Quỹ hỗ trợ VĐV thể thao VN” không chỉ dành cho các VĐV chấn thương mà còn quan tâm, trợ giúp những VĐV có hoàn cảnh khó khăn. Về lâu dài, chúng tôi sẽ thực hiện cả việc hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho các VĐV sau khi nghỉ thi đấu… Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục hành động thiết thực cùng thể thao Việt Nam”.

Các khoản quyên góp, ủng hộ, tài trợ từ các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế vào “Quỹ hỗ trợ Vận động viên thể thao Việt Nam” sẽ được nộp ngay vào Quỹ theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Các khoản thu chi của Quỹ sẽ được công khai minh bạch trên các phương tiện truyền thông.

 

 

(Vnmedia.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo