Ra mắt “Kỷ yếu Hoàng Sa”

Đã đăng vào 10/01/2012 lúc 8:53

Chiều 9-1, tại Bảo tàng Đà Nẵng cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa chính thức ra mắt công chúng trong niềm xúc động, thiêng liêng.

 

 

Ông Nguyễn Nhự, một nhân chứng Hoàng Sa, kể cho công chúng nghe những kỷ niệm ngày ở trên đảo – Ảnh: Hữu Khá

 

Ông Nguyễn Văn Cúc, nhân chứng từng sống ở Hoàng Sa, bồi hồi: “Cứ đến tháng giêng hằng năm là tôi không sao xua được những ký ức về Hoàng Sa tràn về… Tôi có đôi lời nhắn nhủ con cháu và thế hệ mai sau là cần phải hiểu rõ lịch sử Hoàng Sa, về sự gian khổ, khó khăn đi khai phá giữ gìn Hoàng Sa của cha ông từ thời chúa Nguyễn. Luôn ghi nhớ Hoàng Sa là của Việt Nam, bằng mọi giá phải lấy lại chủ quyền Hoàng Sa cho Việt Nam”.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa Đặng Công Ngữ xúc động: “Những ngày này chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn sự mất mát một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Cuốn sách này ra đời là tiếng nói mạnh mẽ, là lời khẳng định chủ quyền và để mọi thế hệ hiểu hơn về Hoàng Sa, trách nhiệm đấu tranh giành lại Hoàng Sa”.

 

 

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa chính thức tuyên bố ra mắt Kỷ yếu Hoàng Sa – Ảnh: Hữu Khá

Tại buổi ra mắt, có sự hiện diện của hơn 10 nhân chứng Hoàng Sa, đồng thời cũng là những người viết nên phần hồn của kỷ yếu với tên gọi “Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử”. Ông Đặng Công Ngữ trang trọng lật từng trang sách giới thiệu cho độc giả bốn phần chính là “Hoàng Sa là của Việt Nam”, “Công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa”, “Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử” và “Người Đà Nẵng với Hoàng Sa”.

Cuốn sách còn có gần 30 trang phụ lục trích giới thiệu những tài liệu lịch sử, chứng cứ pháp lý, thư tịch, bản đồ, châu bản, mộc bản… của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây chứng minh và khẳng định từ xa xưa đến nay quần đảo Hoàng Sa luôn thuộc về Việt Nam.

 

 

Ông Đặng Công Ngữ trao quà lưu niệm cho các nhân chứng Hoàng Sa –  Ảnh: Hữu Khá

 

(Tuoitre)

2 phản hồi

  1. HOAI TAM ,HONG DAN_BAC LIEU,MUON YEU CAU BAI KHONG BAO GIO QUEN ANHCUA HO THI TRINH,MUON GUI TANG CAC BAN CUA TAM VA MUON LAM QUEN VOI CAC BAN QUA SO DT 01867827241

  2. NGOC TRAM_HONG DAN _BAC LIEU,MUON GUI TANG BAI DIEU BUON PHUONG NAM CUA PHI NHUNG,MUON GUI TANG CAC BAN CUA TRAM VOI LOI NHAN CHUC CAC BAN LUON VUI VA MUON GUI DEN ANH KIEN VOI LOI NHAN:EM RAT YEU ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo