Quân đội Syria tiêu diệt hơn 300 tay súng nổi dậy

Đã đăng vào 03/10/2012 lúc 11:18
Đài phát thanh Sham FM thân chính phủ cho biết quân đội chính phủ Syria ngày 2/10 đã tiêu diệt 300 phần tử vũ trang ở thị trấn al-Qusair gần thành phố Homs, miền Trung nước này.

Tin cho hay binh sỹ chính phủ đã tiến hành các chiến dịch “chất lượng” ở thị trấn al-Qusair, tiêu diệt 300 phần tử vũ trang và phá hủy 11 ôtô trang bị súng máy tự động. Đài trên cũng đề cập đến một chiến dịch quân sự khác cùng ngày đã tiêu diệt 15 tay súng ở tỉnh Aleppo , miền Bắc Syria.

 

Khói bốc lên từ một nhà máy dệt may trong cuộc xung đột tại Arqub thuộc thành phố Aleppo, ngày 30/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng nổi dậy vũ trang đang diễn ra ác liệt. Một số phương tiện truyền thông thân chính quyền khẳng định quân đội đã chiếm thế thượng phong trong những trận chiến dai dẳng.

Cũng trong ngày 2/10, phát biểu trong buổi họp báo tổng kết phiên thảo luận chung của Đại hội đồng khóa 67, Phó Tổng Thư ký thứ nhất Liên hợp quốc Jan Eliasson bày tỏ sự lo ngại của cộng đồng quốc tế trước tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng ở Syria, trong khi khả năng tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột này tiếp tục bế tắc. Ông cảnh báo rằng Syria đang đứng trước hai sự lựa chọn, hoặc là đốt nóng chiến trường, hoặc là tìm giải pháp chính trị.

Ông Eliasson cho rằng chừng nào quân chính phủ và lực lượng đối lập Syria tiếp tục theo đuổi lập trường cho rằng mọi bất đồng sẽ chỉ được giải quyết bằng súng đạn thì tình trạng đổ máu ở đó sẽ vẫn tiếp diễn, và không hy vọng về một giải pháp chính trị, đồng thời phải tính tới những hậu quả khôn lường cho khu vực này và thế giới nói chung.

Tuy nhiên, theo ông Eliasson, vẫn có thể còn hy vọng vào phương án hai, đó là bạo lực sẽ giảm bớt và hai bên ngừng bắn để bắt đầu tìm kiếm một giải pháp chính trị. Song ông cho rằng chừng nào chưa có sự thống nhất quan điểm trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thì rất khó có thể thay đổi được tình hình ở Syria./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo