Quả cầu bảo hộ toàn thân “xế” xe máy

Đã đăng vào 10/02/2012 lúc 10:26

 

Nhà phát minh người Canada Rejean Neron vừa sáng chế ra một mẫu quần áo bảo hộ toàn thân người đi xe máy tiện dụng và thông minh có tên “Quả cầu bảo hộ”, đây được xem là mẫu bảo hộ toàn thân tuyệt vời nhất trong những ý tưởng túi khí bảo hộ dành cho người đi moto từ trước tới nay.

Theo Gizmag, quả cầu bảo hộ thực ra là một bộ quần áo bảo hộ toàn thân có thể phồng lên khi bị va đập. Khi xảy ra tai nạn, bạn sẽ không hề hấn gì. Mẫu áo bảo hộ này gồm hai lớp. Lớp áo bên ngoài được làm từ một loại vật liệu dai giống như vật liệu làm dù, trong khi lớp áo bên trong được chế tạo từ một chất tổng hợp đàn hồi mỏng. Nếu bạn gặp bất trắc, bộ quần áo sẽ tự động phồng lên thành một túi khí và bao bọc toàn thân bạn (tất nhiên có những lỗ hở).

Quả cầu bảo hộ toàn thân “xế” xe máy

Quả cầu bảo hộ toàn thân “xế” xe máy

Quả cầu bảo hộ toàn thân “xế” xe máy

Cơ chế căng phồng của bộ bảo hộ thông minh này được kích hoạt bằng điện. Nhà phát minh Nero giải thích trên tờ Motorcycle News, trong trường hợp va đập, người ngồi trên xe sẽ bị ngã khỏi xe. Khi đó đoạn dây điện nối bộ bảo hộ với ghế xe bị đứt, làm hiệu điện thế của dòng điện sụt xuống, khiến bộ xử lý mạch điện bên trong thắt lưng an toàn quấn trên người sử dụng sẽ truyền dòng điện từ một ắc qui 9 vôn đến bộ phận kíp nổ gắn đằng sau của bộ quần áo. Kíp nổ này sẽ bật cháy một hộp chứa chất nitro cenlulozo, và thổi phồng bộ quần áo thành quả cầu trong 0,05 giây.

Hiện chưa biết khi nào mẫu bảo hộ tuyệt vời này được đưa vào sản xuất.

 
(Khoahoc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo